Phương Thanh – Tên thật là Bùi Thị Phương Thanh có biệt danh là “Chanh“, cô sinh ngày 29 tháng 5 năm 1973 tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.  là một ca sĩ của Việt Nam , đặc trưng thể loại nhạc của cô là dòng nhạc pop-rock với chất giọng khàn lạ. Cô cũng được biết tới với vai trò là diễn viên trong một số bộ phim điện ảnh.

Hãy cùng saobiz tìm hiểu về cô ca sĩ có chất giọng không lẫn vào ai được này nhé!

Thông tin cá nhân

Phương Thanh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ đều đi theo con đường nghệ thuật trong quân đội, gia đình Thanh khá đông anh chị em và cô là con thứ 6 trong nhà gồm có 7 anh chị em. Tuổi thơ cô không được như bao đứa trẻ khác, khi lên năm 13 tuổi , cha cô qua đời để lại mẹ con cô sống trong cảnh cực khổ khi không có người đàn ông  trụ cột chính của gia đình.

Cái tên Phương Thanh trở nên dậy sóng vào thời điểm năm 2005, cô liên tục xuất hiện trên nhiều trang báo vì tin cô chưa chồng mà có con. Tuy nhiên, Phương Thanh không ngại ngùng che giấu mà thẳng thắn chia sẻ và đặt tên cô con gái bé nhỏ của mình theo họ mình là Bùi Hà Nghi Phương. Khi được hỏi về cha đứa bé là ai? Thanh chỉ mỉm cười và nói rằng đó là “người đàn ông trong bóng đêm“, và cho đến nay bí mật về cha của bé gái vẫn là một tiềm ẩn ,sau này cô đã tự tổ chức một đêm nhạc mang  tên này.

Con đường sự nghiệp

Để thực hiện mong ước của người mẹ mình, vào năm 1990 cô đã mạnh dạn đăng kí khá nhiều các chương trình ca hát tại địa phương và nhà văn hóa mặc dù khi đó Thanh vẫn đang theo học phổ thông. Có thể may mắn chưa mỉm cười với cô khi mà tham gia nhiều chương trình đến vậy mà vẫn chưa đạt được bất kể một thành công gì, nhưng sở hữu chất giọng khàn lạ có một không hai cùng với phong cách hát đặc biệt cô đã được Câu lạc bộ ca sĩ trẻ của Nhà văn hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh chú ý đến. Khi được học tập ở trong môi trường ở đây , Phương Thanh bắt đầu có những bước khởi nghiệp cho nghề ca hát của mình, bằng những kĩ năng mà Thanh học hỏi được, cô đã chính thức kiếm sống bằng chính bằng chính sức lự và khả năng của mình khi đi hát tại các buổi tiệc.

 

 

Nhờ sự giúp đỡ của các nhạc sĩ như: Bảo Phúc, nhạc sĩ – tay guitar bass nổi tiếng Lý Được, cô được đi biểu diễn ở những vũ trường lớn và nổi tiếng trong thành phố như Phương Đông, Queen Bee…

Khi tên tuổi đã có một vị trí nho nhỏ trong ngành ca hát, cô tham gia vào nhóm tam ca Sao Đêm ,  sau này cô được đi hát tại nhà hát Hòa Bình nhờ sự giới thiệu của Minh Thuận.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*