Tiểu sử nghệ sĩ Quang ThắngNghệ sĩ với biệt danh Thắng “vẹo”, Thắng “mũi to” đã không còn xa lạ gì với công chúng yêu hài miền Bắc. Khi nhắc tới anh, chỉ cần thấy mặt, nghe giọng của anh, chưa cần diễn, khán giả đã muốn cười ồ. Điều thú vị hơn nữa là Quang Thắng  có cái tính hiền lành, bộc trực của anh lại vô tình rất hợp với những vai diễn anh đảm nhận, nên cái cười của anh tạo ra rất tự nhiên, sảng khoái. Anh nổi tiếng và đạt được nhiều thành công nhất là hài kịch và vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh là vai Táo Kinh tế trong các chương trình Táo quân các năm. Ngoài diễn viên hài, anh còn tham gia diễn xuất trong một bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn chương trình truyền hình.  

Quang Thắng tên thật là gì?

Quang Thắng  tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng – Quang Thắng là một nam diễn viên nổi tiếng của Việt Nam.

Quang Thắng sinh năm bao nhiêu?

Quang Thắng sinh năm 1967, sinh ra tại Hải Phòng.

Con đường sự nghiệp của Danh hài Quang Thắng

tieu-su-nghe-si-quang-thang

Sau khi học xong cấp 3, Quang Thắng đăng kí dự thi vào trường Trung cấp Văn hóa Nghệ Thuật Hải Phòng. Sau khi trúng tuyển và theo học thì năm 1989 tốt nghiệp ra trường.

Đến khi ra trường, bị cuộc sống nghèo khổ đeo bám, ngoài đi diễn anh phải làm thêm nhiều nghề phụ để trang trải cuộc sống.

Năm 1999, Quang Thắng lên Hà Nội học lớp đạo diễn của Trường ĐH Sân khấu _ Điện ảnh Hà Nội

Năm 2003, nhóm hài Quang Thắng – Phạm Bằng – Vân Dung – Quốc Khánh là một trong những diễn viên/nhóm hài đạt giải Diễn viên, nhóm hài xuất sắc nhất do Ban giám kháo bình chọn.

Năm 2004, Quang Thắng được khán giả bình chọn là 1 trong những 5 nghệ sĩ hài được yêu thích nhất qua tổng đài 19001221.

Năm 2005, tiểu phẩm Câu chuyện hoa hồng của Quang Thắng tham gia diễn xuất cùng với Công Lý và Vân Dung là 1 trong 3 tiểu phẩm đạt giải tiểu phẩm xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn

tieu-su-nghe-si-quang-thang

Gặp nhau cuối tuần là chương trình gây dựng nên sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng . Từ chương trình này Quang Thắng phát triển sự nghiệp trong các chương trình hài kịch sau này như Gala Cười hay Gặp nhau cuối năm (Táo quân)

Trong hoạt động hài kịch, Nghệ sĩ Quốc Khánh và nghệ sĩ Vân Dung là hai bạn diễn thân thiết nhất của Quang Thắng. Trong đó, bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung luôn được nhắc tới sự cặp bài trùng và chiếc mũi to của Thắng vẹo và dáng đứng “đào thế” của Vân Dung

Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn chương trình truyền hình.

Năm 2015, Quang Thắng được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Gia đình của Nghệ sĩ Quang Thắng

tieu-su-nghe-si-quang-thang

Năm 2002, nghệ sĩ Quang Thắng lập gia đình. Vợ Quang Thắng tên là Cao Thanh Hảo (Hảo) sinh năm 1979, hiện đang công tác tại Thư viện Hải Phòng. Họ đã có với nhau 3 người con gồm 2 cô con gái lớn và cậu con trai út. Cô con gái lớn tên là Đặng Cao Thu Huyền, cô con gái thứ 2 tên là Đặng Cao Huyền Nhi và cậu con trai út tên là Đặng Cao Quang Minh. Hiện nay, cả gia đình đang sống tại nhà riêng nằm trên phố Văn Cao, Tp Hải Phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*