Hồng Vân sinh năm 1966 là một nghệ sĩ nhân dân tại Việt Nam. Nghệ sĩ Hồng Vân trở thành nghệ sĩ hài nổi tiếng khắp cả nước và là ” bầu sô ” sân khấu thành công nhất.  Bà là Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2012-2016).

Tiểu sử Nghệ sĩ Hồng Vân – Cuộc đời sự nghiệp

tieu-su-nghe-si-hong-van-cuoc-doi-su-nghiep

Tiểu sử nghệ sĩ Hồng Vân

Hồng Vân tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân quê quán ở xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Bà từng học tại Trường Cao Đẳng Nghệ thuật Sân khấu (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh), và là diễn viên, đạo diễn sân khấu người Việt Nam và hiện tại đang là Đại biểu Hội đồng Nhân dân tp. Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2012-2016)

Nghệ sĩ Hồng Vân là người phụ nữ của công việc, khi thì đi quay khi thì chỉ đạo sản xuất, khi lại “lên đồng” trong từng vai diễn và quản lý , chăm non cả 2 sân khấu.

Vừa là diễn viên, vừa là “bầu sô” , vừa là doanh nhân, đồng thời là nhà chính trị, vai trò nào nữ nghệ sĩ cũng gặt hái được thành công.

Nghệ sĩ Hồng Vân quê ở đâu?

Quê quán bà ở xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Hiện nay, gia đình bà đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Hồng Vân sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Nghệ sĩ Hồng Vân sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966 và hiện giờ (2016) được 50 tuổi

Nghệ sĩ Hồng Vân bây giờ ra sao?

Nói đến Hồng Vân, người ta nghĩ ngay đến sự tự nhiên. Cứ tự nhiên đi vào lòng người, đi vào cuộc sống, đi vào trí nhớ của nhiều người, cái tên ấy, con người ấy, giọng nói ấy, tiếng cười ấy trên sân khấu, thế nhưng mấy người biết được đằng sau cái tâm của người nghệ sĩ “mang tiếng cười đi bán cho bao người xem” là một con người luôn biết chắt chiu và lấy về niềm hạnh phúc nhỏ bé cho mình, hạnh phúc nơi gia đình, cái nơi chị ra đi vì những chuyến lưu diễn và trở về vì tình yêu thương. Đó chính là nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân.

tieu-su-nghe-si-hong-van-cuoc-doi-su-nghiep

Dù là một cây hài sân khấu nổi tiếng suốt nhiều năm và đến giờ vẫn được khán giả đón nhận, nhưng đã từ lâu NSND Hồng Vân rút khỏi sân khấu nhà hát để làm vai trò quản lý. Tuy nhiên, với chị, cái nghiệp diễn và đặc biệt là diễn hài đã ăn vào máu rồi, không bỏ được, nhưng bây giờ, những thứ Hồng Vân phấn đấu chắc chắn không phải vì vị trí và danh hiệu nữa.

Hồng Vân hiện đang là “bà bầu” sân khấu thành công bậc nhất, dù nhiều người vẫn tiếc vì chị sinh ra dường như là để đứng trên sân khấu. Thế nhưng, dù ở cương vị một diễn viên trên sân khấu hay một “bầu sô” thì niềm đam mê cống hiến và sự hy sinh của chị cho sân khấu là điều chưa bao giờ thay đổi và không cần bàn cãi. Với sự nỗ lực và cống hiến hết mình, nghệ sĩ Hồng Vân là người trẻ nhất trong số nghệ sĩ phía Nam được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý NSND nhưng không khi nào chị tự cho mình là tài giỏi hơn các đồng nghiệp khác.

tieu-su-nghe-si-hong-van-cuoc-doi-su-nghiep

Vừa là diễn viên, vừa là “bầu sô”, vừa là doanh nhân, đồng thời là nhà chính trị, vai trò nào nữ nghệ sĩ cũng gặt hái được thành công. Thế nhưng, điều khiến chị hài lòng hơn cả không phải là sự nghiệp mà là mái ấm gia đình, bên người chồng điển trai (diễn viên nổi tiếng một thời Lê Tuấn Anh) và ba đứa con ngoan ngoãn, thông minh (Xí Ngầu, Trê Phi, Bí Ngô)

Giải thưởng nghệ sĩ Hồng Vân nhận được

  • Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam
  • Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
  • Huy chương vàng các tác phẩm “Nỏ thần”, “Mẹ và Người tình”

Mời các bạn đón xem các tin tức về Nghệ sĩ Hồng Vân sẽ được cập nhật liên tục tại Báo Ngôi Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*