Là nữ danh hài số một miền Bắc. Nhắc đến cô, người ta nhớ ngay đến một cô nàng đỏng đảnh, chua ngoa của làng hài Việt.

Tiểu sử nghệ sĩ hài Vân Dung

Vân Dung quê ở đâu?

Vân Dung quê ở Thái Nguyên, hiện tại sống ở Hà Nội

Gia đình, gia cảnh của Vân Dung thế nào?

Vân Dung sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Mẹ là diễn viên, bố là đạo diễn của Đoàn ca múa Tây Bắc (sau này cả bố mẹ chị đều chuyển về Quân khu I). Ngày còn bé, Vân Dung sống cùng bố mẹ ở Thái Nguyên.

Chuyện tình yêu của chị và ông xã cũng đã từng gặp không ít khó khăn. Ngay từ khi kết hôn, hai vợ chồng Vân Dung đã phải trải qua những năm tháng “chồng Nam vợ Bắc”, chỉ những dịp hè, lễ tết… gia đình mới có cơ hội sum họp, quây quần.

Con đường sự nghiệp của nghệ sĩ hài Vân Dung

Từ khi còn nhỏ, chị đã thích cùng chị gái Vân Trang đóng kịch, khi thì giả thành nàng công chúa, lúc lại biến thành cô tiên toàn phép màu nhiệm.

tieu-su-danh-hai-van-dung

Nữ danh hài miền Bắc Vân Dung từng tham dự cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1992 và trở thành 1 trong 15 người đẹp nhất chung cuộc. Từ sau cột mốc đó, cô bén duyên với làng nghệ và trở thành diễn viên và gắn bó lâu dài với nghiệp diễn hài.

Nghệ sĩ Vân Dung được đông đảo khán giả cả nước biết đến từ khi tham gia chương trình “Đời cười” của Nhà hát Tuổi trẻ, tiếp đó là “Gặp nhau cuối tuần” và “Gala cười” của Đài Truyền hình Việt Nam. Từ “Gặp Nhau Cuối Tuần” cho tới “Gặp nhau cuối năm” hay những bộ phim hài Tết, Vân Dung vẫn là một trong những diễn viên chủ lực góp phần làm nên thành công của những chương trình này.

Vân Dung quan niệm đã là một diễn viên thì phải thể hiện được nhiều dạng vai khác nhau, làm sao để không bị đóng khung ở một tuyến nhân vật. Có lẽ vậy mà người ta thấy Vân Dung luôn “biến hóa” chóng mặt trong đủ các vai diễn, từ đanh đá, chua ngoa cho đến ngây thơ, khổ cực. Là một trong những nữ danh hài hàng đầu miền Bắc, nhưng cô vẫn nỗ lực phấn đấu để thành công và đã không phụ lòng khán giả.

Khác với vai diễn trên sân khấu, có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ nếu biết Vân Dung ngoài đời là một người không tự tin vào bản thân. Do đó, khi các bạn diễn như Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng hết diễn hài, đóng phim lại chuyển sang làm MC thì Vân Dung vẫn chỉ chăm chỉ “lăn lộn” trên phim trường để đóng phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*