Tiểu sử danh hài Trấn Thành. Anh được biết đến với vai trò là một người dẫn chương trình truyền hình với nhiều gameshow ăn khách nhất Việt Nam. Ngoài ra anh còn là diễn viên hài, diễn viên điện ảnh và diễn viên lồng tiếng. Sau đây, xin gửi tới quý bạn đọc đôi nét về tiểu sử danh hài Trấn Thành

Trấn Thành tên thật là gì?

Trấn Thành tên thật là Huỳnh Trấn Thành

Trấn Thành sinh năm bao nhiêu?

Trấn Thành sinh ngày 5 tháng 2 năm 1987

Gia đình, gia cảnh của Trấn Thành

tieu-su-danh-hai-tran-thanh

Trấn Thành sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ba của anh là người gốc Hoa và mẹ của anh là người Tiền Giang, Trấn Thành có thể nói được tiếng Việt, tiếng Quảng Đông và tiếng Anh.

Anh trưởng thành trong một gia đình bình dân 5 anh em. Cha anh là một người lao động bình thường, ngày ngày cần mẫn chở những gánh hàng chất lên xe máy đi giao cho người ta. Ông tranh thủ kiếm từng đồng làm thêm nhờ vào việc sửa máy công nghiệp.

Con đường sự nghiệp của Trấn Thành

tieu-su-danh-hai-tran-thanh

Theo học khoa diễn viên Sân khấu điện ảnh nhưng anh được biết đến nhiều hơn với vai trò là một người dẫn chương trình. Trấn Thành từng đoạt giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006. Anh thể hiện thành công sự linh hoạt, hài hước, dí dỏm trong cách dẫn những chương trình như: Cứ nói đi, Cầu vồng nghệ thuật, Thử thách cùng bước nhảy, Gala cười 2011 hay liveshow Quang Lê: Hát trên quê hương.

Trấn Thành có một tài năng mà ít người đó là nhái giọng người khác, anh có thể giả giọng hát, giọng nói của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Lam Trường, ca sĩ Duy Mạnh, Ca sĩ Thanh Lam, NSƯT Việt Anh, NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Việt Hương, NSND Lệ Thủy,… Ngoài ra, cũng nhờ có tài nhái giọng nên Trấn Thành mới trở thành diễn viên lồng tiếng một cách dễ dàng, anh đã lồng tiếng cho phim hoạt hình Sóc chuột siêu quậy 3, Madagascar 3 (Thần tượng Châu Âu), Kẻ đánh cắp mặt trăng 2 và Tay đua siêu tốc. Anh cho ra đời cuốn DVD hài kịch do chính anh làm nhân vật chính mang tên Trấn Thành Phiêu Lưu Ký được rất nhiều khán giả yêu thích. Trấn Thành có hai người bạn thân nhất là Anh Đức và Ngọc Quyên, hai người này chính là bạn từ tiểu học đến học đóng hài kịch chung với Trấn Thành.

Các giải thưởng Trấn Thành nhận được

 • Giải nhất Cặp đôi hoàn hảo (mùa 1)
 • Giải ba Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006
 • Giải Mai Vàng 2013: Diễn viên hài được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2014: Giải Cống hiến
 • Giải Mai Vàng 2014: MC được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2015: Giải Nam MC được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2015: Giải MC ấn tượng
 • Giải HTV Awards 2015: Giải Nghệ sĩ hài ấn tượng
 • Giải Mai Vàng 2015: MC được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2016: Giải MC được yêu thích nhất
 • Giải HTV Awards 2016: Giải Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*