Công Lý - “cô nàng Bắc Đẩu” duyên dáng lại chanh chua, tưng tửng xuất hiện trong chương trình ” Gặp nhau cuối năm” đã trở thành cái tên quen thuộc của giới Vbiz. Từng là một trong những diễn viên kỳ cựu của show chương trình “Gặp nhau cuối năm”, Công Lý đã khiến khán giả nhiều phen phải cười ra nước mắt và sự diễn xuất tài tình của mình.

Tiểu sử danh hài Công Lý

tieu-su-danh-hai-cong-ly

Công Lý sinh năm bao nhiêu?

Công Lý sinh ngày 16 tháng 10 năm 1973, tại Hà Nội. Là nghệ sĩ ưu tú, diễn viên hài, danh hài Việt Nam.

Con đường nghệ thuật của nghệ sĩ Công Lý

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Công Lý đứng trước những sự lựa chọn nghề nghiệp. Công Lý đăng kí dự thi trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội, anh chọn nghề diễn viên vì lý do đơn giản là anh thích xem phim. Lúc ấy bản thân anh chưa hiểu rõ diễn viên là gì và phải làm những gì. Và trong những ngày thi, Công Lý mới bắt đầu biết nôm na khái niệm diễn viên là gì và phải làm gì.

Ba năm làm quen nghề,   Công Lý về đầu quan cho Nhà hát kịch Hà Nội và trải qua thăm trầm trong nghề diễn. Dù cho gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng Công Lý lại may mắn có sự ủng hộ hết mình từ phía gia đình.

Vai diễn Bắc Đẩu với Công Lý suốt từ năm 2003, vai diễn này rất rõ nhất sự phá cách của Công Lý dù trước đó anh đã tạo nhiều ấn tượng với các dạng hài trong series Gặp nhau cuối tuần trên màn ảnh, ngoài sân khấu.

Ban đầu, Bắc Đẩu không ỏn ẻo, ẻo lả là như hiện tại mà cũng cứng rắn tương tự Nam Tào (Xuân Bắc đóng). Công Lý đã nhào nhặn nên một Bắc Đẩu liến thoắng, hoạt bát, đanh đá trên sân khấu Táo quân, tạo nên điểm nhấn thú vị cho chương trình. Đây là vai công chúng biết, nhớ đến Công Lý.

Ngoài hài kịch anh cũng tham gia nhiều bộ phim điện ảnh khác nhau như Gió Làng Kình, Điện Thoại Di Động, Khi Người Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc,… ngoài ra anh còn tham gia đóng vai trưởng phòng Ơn giời! Cậu đây rồi.

Năm 2014, Công Lý được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Hiện Công Lý đang là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*