Chí Trung sinh năm 1961 là một Nghệ sĩ ưu tú tại Việt Nam. Nghệ sĩ Chí Trung nổi tiếng với vai diễn điển hình trong các vở lớn như Romeo trong “Romeo và Juliet”, Đôn sứt trong “Lời thề thứ 9″, Tạ Quay trong “Trò đời”. Ông là Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Kịch Việt Nam.

tieu-su-danh-hai-chi-trung

Chí Trung tên thật là gì?

Chí Trung tên thật là Phạm Chí Trung. Là một diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh và đạo diễn Việt Nam.

Chí Trung là con trai của nghệ sĩ Quý Dương và nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan

Chí Trung sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Chí Trung sinh năm 1961, hiện nay (2016) ông được 45 tuổi

Chí Trung quê ở đâu?

Chí Trung quê ở Gia Lâm, Hà Nội

Câu chuyện gia đình của danh hài Chí Trung

tieu-su-danh-hai-chi-trung

Chí Trung kết hôn với Ngọc Huyền, cũng là một nghệ sĩ kịch của Nhà hát Tuổi trẻ. Ông bắt đầu yêu Ngọc Huyền từ năm 18 tuổi. Hai ông bà có một con gái và một con trai. Cả hai con đều không theo con đường nghệ thuật như cha mẹ

Danh hài Chí Trung gắn với con đường nghệ thuật

Là con trai của nghệ sĩ nhân dân Quý Dương song Chí Trung lại không dựa vào danh tiếng của ông mà nổi tiếng. 17 tuổi, anh trúng tuyển vào học tại Nhà hát Tuổi trẻ, đây cũng là dấu mốc trong bước ngoặc cuộc đời của Chí Trung.

tieu-su-danh-hai-chi-trung

Chí Trung có nhiều thành công với chính kịch nhưng khán giả biết đến Chí Trung nhiều hơn với vai trò một nghệ sĩ hài

Có lẽ người ta không thể quên được một Táo giao thông nhiều năm trong chương trình Gặp nhau cuối năm, ông luôn biết cách lấp liếm những việc làm của mình trong chương trình với ngôn từ dí dỏm, hài hước. Nhưng những gì mà Chí Trung thể hiện, những tiếng cười mà Chí Trung mang đến luôn sâu sắc và chân thật chứ không cười nhảm, cười nhạt mà không mang lại ý nghĩa giáo dục nào.

Chí Trung còn là một diễn viên điện ảnh. Ông thường đóng vai trong các bộ phim hài như Tết này ai đến xông nhà. Ông còn có những vai trong các bộ phim truyền hình như Thái sư Trần Thủ Độ. Chí Trung đã đạo diễn một số vở kịch và có những thành công nhất định.

Năm 1997, Chí Trung được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Năm 2013, tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ, anh được trao “Giải thưởng dành cho đạo diễn” cho vở kịch Mùa hạ cuối cùng

Hiện nghệ sĩ Chí Trung là Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Kịch Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*