Tiểu sử của Xuân Bắc

Là một trong những nam danh hài nổi tiếng được cả trẻ em và người lớn yêu quý. Gần đây, anh đã được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và mới đây được bổ nhiệm lên chức Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Chính vì sự yêu quý dành cho anh mà Tiểu sử của Xuân Bắc được nhiều người quan tâm. Saobiz.net xin tổng hợp gửi thông tin đến quý bạn đọc, những người hâm mộ về Tiểu sử của Xuân Bắc.

Danh mục:

 1. Xuân Bắc quê ở đâu?
 2. Xuân Bắc tên là gì?
 3. Xuân Bắc sinh năm bao nhiêu?
 4. Câu chuyện gia đình nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc
 5. Con đường sự nghiệp nghệ thuật của Xuân Bắc
 6. Những bộ phim mà Xuân Bắc đã từng tham gia
 7. Các chương trình truyền hình có sự tham gia của nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc

Xuân Bắc quê ở đâu?

Xuân Bắc sinh ra tại phố Thanh Hà, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Xuân Bắc tên là gì?

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc có tên thật là Nguyễn Xuân Bắc, một diễn viên, nam danh hài nổi tiếng của Việt Nam.

Xuân Bắc sinh năm bao nhiêu?

Xuân Bắc sinh ngày 21 tháng 8 năm 1976, tính đến nay gần 40 tuổi.

Câu chuyện gia đình nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc

Xuân Bắc sinh ra trong một gia đình có 5 anh em. Xuân Bắc là con út trong nhà nên được bố mẹ và anh chị  cưng chiều nhưng anh rất ngoan. Xuân Bắc luôn coi việc làm con út là một điều may mắn trong cuộc đời mình, Anh tâm sự: “Tuy gia đình rất đông anh chị em nhưng chưa khi nào bố mẹ tôi để các con khổ, các cụ là những người biết làm kinh tế từ rất sớm…”.

Đến tháng 7 năm 2006, anh kết hôn với chị Nguyễn Hồng Nhung, hiện là giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Cuộc sống của anh Xuân Bắc ngày nào giờ khá yên ấm và hạnh phúc bên cô vợ đảm đang cùng hai cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu. Hồng Nhung tâm sự, ngoài thời gian trên giảng đường, thời gian còn lại chị dành hết cho gia đình, nhất là hai cậu con trai. Vợ chồng chị luôn tự tay chăm sóc con mà không cần đến sự giúp đỡ của người giúp việc.  “Dù có đi diễn về muộn đến đâu nếu đêm con có thức dậy đòi ăn anh Bắc cũng sẵn sàng dậy pha sữa cho con. Nếu đi diễn ở tỉnh thì không sao chứ cứ có mặt ở Hà Nội anh Bắc luôn nhận nhiệm vụ đón con từ lớp học về nhà”, Hồng Nhung tự hào khi nói về người chồng của mình.

Con đường sự nghiệp nghệ thuật của Xuân Bắc

Tên tuổi của Xuân Bắc được biết đến đầu tiên qua vai Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông. Sau đó anh tiếp tục được yêu quý và trở thành cây hài ăn khách của chương trình Gặp nhau cuối tuần trên VTV3, Gặp nhau cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam. Xuân Bắc còn được yêu quý khi làm MC trong chương trình trò chơi Đuổi hình bắt chữ trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội do chính anh làm người dẫn chương trình, chương trình Hỏi xoáy đáp xoay, Đuổi hình bắt chữ…

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Ngoài việc là một diễn viên, một MC nổi tiếng, Xuân Bắc còn tham gia vào các hoạt động đoàn thể. Anh đã được trao tặng danh hiệu “Thanh niên ưu tú thủ đô”.

Những cột mốc trong cuộc đời của nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc:

Từ 1982 – 1987: anh học tại trường tiểu học Hòa Bình, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì.

Từ 1987 – 1991: anh học trung học tại THCS Lý Tự Trọng, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì.

Từ 1991 – 1994: anh học tại THPT Công nghiệp Việt Trì, TP. Việt Trì.

Năm 1998, anh tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, sau đó làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam và làm MCcho một sốchương trình truyền hình.

Ngoài việc là một diễn viên, một MC nổi tiếng, Xuân Bắc còn tham gia vào các hoạt động đoàn thể. Anh đã được trao tặng danh hiệu “Thanh niên ưu tú thủ đô”.

Ngày 30 tháng 11 năm 2010, Xuân Bắc đã được chọn làmĐại sứ thiện chí của UNICEF  về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Ngày 10/1/2016, Nghệ sĩ Xuân Bắc được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSUT)

Mới đây vào ngày 1/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố quyết định bộ nhiệm Xuân Bắc vào vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Được biết, việc bổ nhiệm Xuân Bắc xuất phát từ đề nghị của Nhà hát Kịch Việt Nam và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận. Đây chính là thành quả xứng đáng mà Xuân Bắc đạt được sau thời gian dài cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Trước khi nhận chức vụ mới, Xuân Bắc là trưởng đoàn biểu diễn 1 của Nhà hát Kịch Việt Nam. Sau khi nhận được tin Xuân Bắc nhận chức, nhiều bạn bè đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng tới nam danh hài. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ: “Chúc mừng Nguyễn Xuân Bắc nhé. Việc thăng quan là điều ai cũng mong đợi. Mong Xuân Bắc vẫn phát triển tài năng, giữ thăng bằng sự nghiệp và gia đình, có thêm những vai diễn thăng hoa trên sân khấu và cuộc sống hạnh phúc”.

Khán giả truyền hình có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên vai diễn Nam Tào của Xuân Bắc trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Gặp nhau cuối năm hay còn được gọi là chương trình Táo quân, một chương trình truyền hình phát sóng vào 20 giờ ngày cuối năm (âm lịch) trên các kênh VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV5, VTV6, VTV7, VTV8, VTV9, VTV1 HD, VTV2 HD, VTV3 HD, VTV4 HD, VTV5 HD và VTV6 HD (kênh gộp lại thành một kênh-VTV SD và HD) của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Đây là một chương trình được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, được đông đảo khán giả yêu thích và được coi là một chương trình truyền thống của năm mới Âm lịch trên truyền hình.

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Là một nghệ sĩ hài và vô cùng hoạt ngôn nên bố con Xuân Bắc chính là điểm thu hút khán giả truyền hình của chương trình Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2.

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Nhiều khán giả đánh giá nếu thiếu đi cặp bố con Xuân Bắc – Bi Béo, tiếng cười trong Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 2 sẽ giảm đi một nửa. Bộ đôi này luôn là trung tâm tạo nên những câu nói hài hước, độc đáo khiến khán giả cười “chảy nước mắt”.

Tiểu sử của Xuân Bắc

Tiểu sử của Xuân Bắc

Những bộ phim mà Xuân Bắc đã từng tham gia

 • 12A và 4H (1995)
 • Ngã ba Đồng Lộc (1997)
 • Chuyện nhà Mộc (1998)
 • Sóng ở đáy sông (đạo diễn Lê Đức Tiến) (1998)
 • Kẻ cắp bất đắc dĩ (1998)
 • Nhịp Tim Lầm Lạc (1999)
 • Thăng bằng (1999)
 • Ông bầu ca nhạc
 • Đảo xa
 • Chuyến tắc-xi cuối cùng
 • Công dân vàng
 • Nơi tình yêu bắt đầu (2000)
 • Chuyện ở công ty Thu Vào (2001)
 • Con đường sáng đóng vai Hoàng Minh Đạo (2007)
 • Hai phía chân trời (2012)

Các chương trình truyền hình có sự tham gia của nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc

Táo quân Gặp nhau cuối năm

Trong những chương trình Gặp nhau cuối năm gần đây, Xuân Bắc luôn đóng vai Nam Tào cùng với bạn diễn Bắc Đẩu do nghệ sĩ Công Lý thủ vai.

Hỏi xoáy đáp xoay

Trong chương trình, Xuân Bắc đóng vai MC Trần Xoáy, sau thành Tiến sĩ xoáy.

Đuổi hình bắt chữ

Phần lớn các tập của game show đuổi hình bắt chữ được Xuân Bắc làm MC, một lần nữa người ta lại thấy anh trở thành linh hồn của chương trình.

Hành trình kết nối từ trái tim (Đài HTV và Đài Hà Nội 1)

Xuân Bắc đồng hành với chương trình này từ những ngày đầu (khoảng năm 2009). Vai trò của Xuân Bắc trong chương trình này như người bàn luận trước các tình huống và hành trình của các bạn trên chiếc xe hồng (LOVEBUS).

Vũ điệu tuổi xanh

Năm 2014, Xuân Bắc đã tham gia dẫn chương trình Vũ điệu tuổi xanh, phiên bản nhí của Thử thách cùng bước nhảy

Chương trình thiếu nhi: Đồ Rê Mí, Bố ơi! Mình đi đâu thế

 Ơn giời! Cậu đây rồi

Xuân Bắc tham gia chương trình hài tình huống Ơn giời! Cậu đây rồi năm 2014 với vai trò MC. Anh đã thể hiện tốt vai trò dẫn dắt cũng như chống đỡ các pha khó đỡ trên sân khấu của các khách mời như Trấn Thành, Việt Hương, Hoài Linh….

Hy vọng, Saobiz.net đã cung cấp cho quý bạn đọc nhưng thông tin chính xác về tiểu sử của Xuân Bắc.