Tiểu sử ca sĩ Minh Thuận – Minh Thuận (1969 – 2016) là một ca sĩ khiêm diễn viên điện ảnh Việt Nam. Khán giả biết đến anh nhờ là có một giọng hát nhẹ nhàng, nhạc buồn. Minh Thuận đã thể hiện thành công nhiều thể loại nhạc: ballad, pop, dân ca, trữ tình, cải lương…

Những bài hát của anh thể hiện tuy buồn nhưng hầu hết các bài hát đều được anh chọn lọc, trau chuốt ca từ đẹp, bay bổng được anh hát bằng tình cảm và rung động của mình dễ đi sâu vào lòng người.

ca-si-minh-thuan

Minh Thuận tên thật là gì?

Minh Thuận tên thật là Nguyễn Minh Thuận.

Minh Thuận quê ở đâu?

Minh Thuận sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Hiện nay, gia đình anh đã định cư ở Mỹ, còn anh đang sống và làm việc tại Sài Gòn.

Tiểu sử Minh Thuận gắn với nghệ thuật 

Từ nhỏ, anh được mẹ dẫn vào tham gia ca hát trong ca đoàn nhà thờ, nhưng tới năm 1984 sự nghiệp của anh thật sự bắt đầu tại Nhà Văn hóa Quận 5.

Tiểu sử ca sĩ Minh Thuận - Minh Thuận qua đời ở tuổi 47

Từ năm 1988 – 1995, Minh Thuận song ca cùng Nhật Hào và trở thành cặp đôi song ca ăn ý nhất

Đến năm 1996, đôi song ca Minh Thuận – Nhật Hào tách ra solo. Và cũng trong thời gian này anh đã cho ra mắt 2 album đầu tiên album vol 1 Tình Đầu Chưa Nguôi và album Vol 2 “Lời Chúc Phúc”

Năm 1999,  Minh Thuận phát hành album Rêu Phong và tự làm nhà sản xuất và biên tập trong album mới mang tên Ta Chẳng Còn Ai thu chung với Phương Thanh

Năm 2001 Minh Thuận phát hành album Tình Phiêu Lãng

Năm 2002 anh cho ra đời tiếp album “Lời Nguyện Cầu Trong Đêm” thực hiện chung với ca sĩ Mỹ Tâm và ngay sau đó anh mạnh dạn đầu tư thay đổi phong cách của mình khi thực hiện album Người phương xa do Kim Lợi sản xuất

Đến năm 2003 Minh Thuận lại thực hiện 1 album rất đặc biệt mang tên “Ngày thơ ấu đã xa”

Năm 2004 Minh Thuận tiếp tục thực hiện một album về một đề tài khá lạ mang tên “Chiếc bóng” với sự đầu tư cao về mỹ thuật cũng như hình ảnh video clip. Album CD-VCD Chiếc bóng – Khi nào em buồn giới thiệu một Minh Thuận “vừa cũ vừa mới”

Đến năm 2006, anh vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trên sân khấu nhưng không ra album mới mà âm thầm chuẩn bị hoạt động kinh doanh và tìm hiểu thêm về diễn xuất để có thể hoạt động song song hai lĩnh vực ca hát và điện ảnh.

Minh Thuận qua đời tuổi bao nhiêu?

Khoảng 9h sáng nay (18/9), người thân của nam ca sĩ cho biết anh qua đời  tại bệnh viện ở TP HCM hưởng dương 47 tuổi.

Nam ca sĩ qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư phổi. Anh Cường – em nuôi của Minh Thuận – cho biết anh qua đời thanh thản trong lúc ngủ, tại bệnh viện. Hiện gia đình Minh Thuận đang chuẩn bị tang lễ cho anh.

Minh Thuận nhận được sự quan tâm, động viên lớn từ khán giả, đồng nghiệp trong những ngày điều trị bệnh. Ngày 12/9 vừa qua, ca sĩ Phương Thanh – đồng nghiệp thân thiết của Minh Thuận – đã mang bánh kem vào bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP HCM mừng sinh nhật nam ca sĩ. Chị đọc cho anh dòng nhắn gửi: “Chúc anh bước qua tuổi mới hạnh phúc tràn đầy và mau hết bệnh để trở lại anh nhé…”. Minh Thuận đã khóc khi nghe lời chúc.

Nam ca sĩ được chẩn đoán ung thư phổi thời gian qua. Thông tin anh mắc bệnh hiểm nghèo được nhiều khán giả, đồng nghiệp biết từ khuya 3/9. Trước khoảng một tuần, Minh Thuận nhập viện và tình hình sức khỏe nhiều lúc nguy kịch. Gia đình anh định cư ở Mỹ từ lâu. Khi nghe tin xấu, bố anh và người thân đã gấp rút bay về nước.

Các giải thưởng Minh Thuận đã nhận được

  • Giải đĩa vàng 1997
  • Top 5 album được yêu thích năm 1996 của báo tuổi trẻ (album tình đầu chưa nguôi)
  • Ca sĩ được yêu thích nhất giải Làn Sóng Xanh 1998-2002
  • Giải ca sĩ ấn tượng của năm 2000
  • Giải diễn viên xuất sắc trong vở kịch “Yêu Thầy” 2000-2001 (Vai Thầy Tuấn)
  • Top 5 đề cử Mai Vàng cho nghệ sĩ cải lương được yêu thích năm 2008 (Vai Điệp)
  • Giải Kỷ lục Việt Nam về vở ca kịch cải lương Lan và Điệp 2008.
  • Top 5 đề cử nam nghệ sĩ được yêu thích giải HTV Award 2009 (Vai Điệp trong vở Lan và Điệp)
  • Đoạt giải nhì trong cuộc thi Gương mặt thân quen 2014, ngoài ra anh còn đoạt giải “Thí sinh nỗ lực nhất”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*