“Trấn Thành, Hari Won chọn “bão” phải chấp nhận gió lớn”. Tiến Đạt lên tiếng về mối quan hệ của Trấn Thành và Hari Won

Buổi ra mắt MV Giáo dục công dân đã đánh dấu sự trở lại trong âm nhạc sau gần 11 năm im ắng. Tiến Đạt cho biết, Hari Won là một trong những người nhiệt tình hối thúc đi hát trở lại. Sau khi chia tay, cả hai vẫn giữ liên lạc và xem nhau như người thân, bạn bè. Anh cũng là người đã luôn động viên, dành cho nữ ca sỹ gốc Hàn nhiều lời khuyên mỗi khi cô gặp phải khó khăn, sóng gió.

Tuy vậy, nam rapper cá tính vẫn chưa có ý định tìm người yêu mới sau khi chia tay Hari Won. Anh vẫn còn thích lông bông, thích được tự do thay vì vội vã bắt đầu một mối quan hệ mới.

tien-dat-nhac-kheo-tran-thanh-hari-won-chon-bao-phai-chap-nhan-gio-lon

- Điều gì khiến Đinh Tiến Đạt quyết định trở lại ca hát sau gần 11 năm gác mic? Phải chăng đó là khoảng thời gian anh đang hạnh phúc trong tình yêu nên không muốn làm việc?

Quả thật, khi bản thân hạnh phúc quá thì con người ta chẳng muốn làm gì nữa. Nhưng ngoài lý do tình cảm ra, kinh doanh cũng là một phần khiến tôi quyết định tạm ngưng ca hát một thời gian. Khi thử làm công việc này rồi, tôi mới thấy kinh doanh khó như thế nào và chẳng còn tâm trí để làm thêm việc gì khác.

Chưa kể, tính tôi lại rất cầu toàn, nếu thu âm một ca khúc mà bản thân chưa ưng ý, tôi sẵn sàng bỏ hết tất cả, làm lại từ đầu đến khi nào hài lòng mới thôi. Đó là lý do vì sao tôi mất nhiều thời gian đến vậy.

- Nhiều ý kiến cho rằng, anh trở lại ca hát và dồn tâm trí làm việc vì muốn quên đi Hari Won?

Có lẽ mọi người nhạy cảm quá nên mới nghĩ như thế. Tôi không phải tuýp người yếu đuối đến mức phải lao đầu làm việc để quên chuyện tình cảm. Khi Hari Won hát Anh cứ đi đi thì tôi cũng đã đi xa lắm rồi, nhưng tôi chưa bao giờ quên cô ấy, tình nghĩa của chúng tôi sau 9 năm bên nhau vẫn không thể dứt được.

Đối với tôi, trong tình yêu không có đúng hay sai, mà tuỳ thuộc vào thời điểm. Nếu không còn duyên với nhau thì đường ai nấy đi cũng là điều bình thường. Quan trọng là sau khi chia tay, chúng tôi vẫn giữ được tình nghĩa và xem nhau là bạn bè, người thân.

Dù mỗi người đã có con đường riêng, nhưng tôi và Hari vẫn thường xuyên nói chuyện, động viên nhau vượt qua khó khăn. Những điều này chỉ có người trong cuộc là hiểu rõ nhất.

- Anh không sợ Trấn Thành ghen tuông nếu tiếp tục giữ mối quan hệ thân thiết với Hari Won sau chia tay?

Trước đây tôi không ghen khi thấy hai người họ thân mật, gần gũi nhau, thì bây giờ tại sao anh ta phải ghen?

- Thời gian gần đây, Hari Won liên tục vướng phải nhiều ồn ào, scandal khi ở bên Trấn Thành. Là người từng gắn bó lâu dài với cô ấy, anh nghĩ sao về điều này?

Khi Hari bắt đầu mối quan hệ mới, tôi từng dặn cô ấy rằng chuyện gì đến sẽ đến, cho dù xấu hay tốt, chúng ta cũng nên học cách chấp nhận. Làm nghệ sỹ thì phải tập sống chung với với thị phi, scandal.

Trong ca khúc Giáo dục công dân vừa ra mắt, tôi cũng ngầm đưa ý nghĩa này vào bài hát và muốn gửi gắm đến nhiều người rằng, chỉ cần các bạn sơ xuất một chút, scandal sẽ lập tức bủa vây và khiến bạn mất ăn mất ngủ.

- Nhưng trong suốt 9 năm ở bên anh, Hari Won chưa bao giờ vướng phải nhiều ồn ào, thị phi đến thế. Phải chăng đó là do Trấn Thành không biết cách bảo vệ bạn gái?

Bảo vệ hay không còn phụ thuộc vào hành động và cách nghĩ của từng người. Tôi không phải là người trong cuộc nên không thể nhận xét về trường hợp này. Tôi không có ý công kích hay chỉ trích ai, nhưng khi họ đã quyết định đi “bão” thì phải chấp nhận đối mặt với sóng to gió lớn, đó là do họ tự lựa chọn.

tien-dat-nhac-kheo-tran-thanh-hari-won-chon-bao-phai-chap-nhan-gio-lon

- Anh có dành lời khuyên nào cho Hari Won sau khi cô ấy vướng vào hàng loạt các rắc rối?

Có chứ, thậm chí đến bây giờ, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc qua tin nhắn và dành cho nhau những lời khuyên, động viên vượt qua khó khăn. Tôi luôn dặn cô ấy phải suy nghĩ kỹ trước khi hành động hay phát ngôn điều gì, vì nếu mọi thứ xảy ra sai thời điểm, cô ấy có nói đúng thì người ta cũng sẽ cho rằng đó là sai.

Ngược lại, Hari cũng là người thường xuyên hối thúc tôi ra đĩa, phải sớm đi hát trở lại chứ không nên an phận sống như vậy.

- Là một trong những người ở bên lâu nhất và hiểu rõ tính cách Hari Won, theo anh, cô ấy có thói quen đi trễ, mắc bệnh sao hay cố tình nói giọng lơ lớ tiếng Việt như nhiều người lên án?

Thú thật là tôi rất ghét chuyện đi trễ, vì vậy, mỗi khi nhận lời tham gia bất kỳ buổi diễn, sự kiện nào, tôi cũng luôn có mặt từ sớm để không ảnh hưởng đến mọi người. Thời gian ở bên tôi, cô ấy cũng chưa từng đi trễ. Có lẽ những chuyện ồn ào vừa qua chỉ là một sự cố không may ngoài ý muốn.

Nếu chỉ vì một lần đi trễ mà mọi người đánh đồng, lên án cô ấy có thói quen xấu, mắc bệnh ngôi sao thì tôi khẳng định đó là điều không đúng.

Suốt 9 năm ở bên Hari, tôi cũng chưa thấy cô ấy nói chuẩn tiếng Việt. Gần đây, trên mạng có chia sẻ một đoạn clip so sánh Hari nói tiếng Việt từ 4, 5 năm trước, thú thật, tôi thấy nó rất khập khiễng.

Ngày xưa Hari nói tốt giọng Bắc vì cô ấy sống chung với gia đình tôi có bố mẹ, họ hàng là người miền Bắc. Sau này vào nghề, cô ấy có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người, đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên cách nói chuyện cũng bị thay đổi không ít.

- Sau hơn nửa năm chia tay Hari Won, liệu anh đã tìm được tình yêu mới?

Dạo này người ta đồn đoán rất nhiều về chuyện tình cảm của tôi. Cứ hễ tôi xuất hiện cùng một cô gái nào đó, họ lại đặt nghi vấn đó là “người yêu tin đồn” và đem ra so sánh với Hari Won.

Nhưng tôi xin khẳng định, thời điểm này tôi chưa muốn bắt đầu mối quan hệ mới vì vẫn thích lông bông, tự do, muốn đi với ai cũng được.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*