(Chí Tài)-  tên thật là Nguyễn Chí Tài , sinh 15 tháng 8 năm 1958 , là một nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với vai trò diễn viên hài. Anh chủ yếu hoạt động ở hải ngoại và được đánh giá là người bạn diễn rất hợp với danh hài Hoài Linh. Trước đó, anh từng được khán giả biết đến với vai trò là một nhạc công ghi-ta.

Hãy cùng saobiz tìm hiểu về danh hài này nhé!

 

Sự nghiệp của nghệ sĩ Chí Tài

 

t395043

Danh hài Chí Tài được khán giả biết đến với tư cách là một chàng nhạc sĩ, một nhạc công chơi ghi-ta, sau này anh hoạt động đa số ở hải ngoại và được đánh giá là người bạn diễn rất ăn ý với Danh hài Hoài Linh.

images (1)
Anh từng tham gia  các hoạt động văn nghệ tại địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn trong vị trí chơi đàn ghi ta vào những năm 1976 – 1977.

Năm 1981, dưới sự bảo lãnh của gia đình anh quyết định sang Mỹ định cư , từ đây anh bắt đầu tạo dựng cho mình một hướng đi mới, anh học Tiếng Anh và máy vi tính, đồng thời cũng nghĩ tham gia các hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật vẫn được nung nấu trong tâm hồn anh mặc cho sự phản đối của gia đình.  Chí Tài ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc Jazz gần nhà. Vì thương con, nên cha của anh cũng đành lòng dành khoản lương hưu mua cho anh một dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ để anh lập một nhóm nhạc trẻ, từ đó anh thành lập ban nhạc gia đình “Chí Tai brothers” với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh,Lê Huỳnh và Chí Tài.Bước đầu “Chi Tai brothers” nhận lời trình diễn ở các tiệc cưới và những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Dien-vien-hai-Chi-Tai__26688_std

Sự cố gắng và niềm đam mê nghệ thuật đã không phụ lòng anh, cũng bởi vậy mà con đường hoạt động nghệ thuật của họ rất suôn sẻ và từ đó  họ đã cùng nhau gắn bó thân thiết với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night18.

Với tài năng thiên phú, anh đã mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn …., cùng với nét hào âm sáng tạo, mới mẻ và trẻ trung của anh đã mở ra một hướng mới cho sự nghiệp sinh hoạt hải ngoại thời đó.

1-26

Năm 1999-2000 Chí Tài bắt đầu chuyển hướng  sang với vai trò là một danh hài và  tài năng của anh đã thu hút được sự yêu quý từ khán giả. Anh đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Hoài Linh, Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Uyên Chi…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*