(Trương Ngọc Ánh) – Trương Ngọc Ánh sinh ngày 12 tháng 11 năm 1976 tại Hà Nội, cô  là một người mẫu và diễn viên điện ảnh Việt Nam. Nữ diễn viên tài năng này còn giữ nhiều vị trí quan trọng trong các chương trình sắc đẹp lớn và sở hữu một nhà hàng lớn.

Hãy cùng saobiz điểm qua những nét nổi bật trong cuộc đời của cô nhé!

Khởi đầu sự nghiệp diễn viên

Cố diễn viên  Lê Công Tuấn Anh đã kịp phát hiện ra tài năng của Trương Ngọc Ánh, ngay sau đó anh đã lên tiếng để thuyết phục đạo diễn  Lưu Phước Sang mời cô đóng phim Em và Michael. Đó là một sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp điện ảnh của cô.

 

Trương Ngọc Ánh từng tốt nghiệp đại học Mở TP.HCM khoa Kinh tế và sau đó đã đi du học tại Singapore

Cô diễn viên trẻ tài năng Trương Ngọc Ánh hiện đang giữ chức Giám đốc công ty in ấn và quảng cáo Ánh Việt, không chỉ thế cô đang sở hữu cho riêng mình một nhà hàng bán đồ ăn Italy mang tên Java và một công ty chuyên nhập khẩu bột mì.

Vào tháng 12/2006, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh được bầu làm một trong số các ủy viên của Hội Người Mẫu Việt Nam tại đại hội Hội Người Mẫu Việt Nam lần thứ nhất.

Bên cạnh sự nghiệp diễn viên cô còn giữ nhiều vị trí quan trọng như đóng vai trò làm ban giám khảo cho một số cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011…

 

1993

Em còn nhớ hay em  đã quên  là bộ phim nhựa đầu tiên Trương Ngọc Ánh tham gia diễn xuất, đánh dấu bước đầu cho sự nghiệp của cô.

Được sản xuất vào năm 1993 , bộ phim nhận được sự tham gia của Lê Công Tuấn Anh (nhạc sỹ – nhân vật dựa theo Trịnh Công Sơn), Hoàng Hồng Nhị (ca sỹ – nhân vật dựa theo Khánh Ly), Trương Ngọc Ánh (nhân vật dựa theo Diễm “xưa”).

Nội dung bộ phim đề cập đến một chuyện tình yêu dang dở của một nhạc sĩ lãng tử với hai cô gái trẻ trung, xinh đẹp và yêu kiều trước ngày giải phóng ở miền Nam , Bộ phim này ca ngợi chuyện tình yêu lứa đôi, tình yêu quê hương đất nước và khát vọng chuộng hòa bình.  tự do….

 

1997

Năm 1997, Trương Ngọc Ánh tham gia đóng phim trong vai nhân vật  Mỹ của bộ phim Giã từ dĩ vãng, sau vai diễn này cô đã khá thành công và tiếp tục tham gia vào các bộ phim truyền hình tiêu biểu là bộ phim Đồng tiền xương máu (1998)

2007

Trong bộ phim nổi tiếng Áo Lụa Hà Đông, cô giữ vai trò là một nữ diễn viên chính, bộ phim này từng đoạt rất nhiều giải tại các Liên hoan phim Pusan, Kodak Vision, Kim Kê Bách Hoa.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*