Phương pháp tăng cân hiệu quả cho người tiểu đường – Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết tăng cân cho người tiểu đường tốt nhất!

Phương pháp tăng cân hiệu quả cho người tiểu đường

1. Tăng cân bằng cách ăn các loại chất béo phù hợp

Chất béo là một trong những loại đồ ăn chứa nhiều calo nhất. Với chế độ ăn nhiều chất béo, quá trình tăng cân sẽ diễn ra rất nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, đối với sức khỏe của bạn, không phải mọi loại chất béo đều giống nhau. Chất béo không bão hòa dạng đơn và đa được coi là chất béo “tốt” với liều lượng vừa phải, và bạn luôn luôn nên tránh các loại chất béo hòa tan và chất béo chuyển hóa. Hãy ăn một số món sau để hấp thụ được các loại chất béo lành mạnh nhất trong chế độ ăn của mình.
[ads]
Dùng dầu ô-liu hoặc dầu hạt cải khi nấu ăn. Ăn các loại quả hạch, hạt và quả bơ. Thử bơ lạc tự nhiên, bơ hạt điều hoặc bơ quả hạnh nhân.Như thường lệ, hãy kiểm soát mức đường huyết khi bạn thay đổi chế độ ăn để giữ lượng đường này ở mức an toàn.

2. Tìm hiểu cân nặng khỏe mạnh của bạn

Không phải ai cũng có mục tiêu cân nặng khỏe mạnh như nhau bởi cơ thể mỗi người một khác. Rất nhiều người không hiểu cân nặng khỏe mạnh là gì, và vì lý do đó, họ cố gắng hướng tới những mục tiêu sai lệch. Thiếu hay thừa cân đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, vì vậy hãy phấn đấu đạt mức cân nặng cơ thể tốt nhất. Chỉ số phổ biến nhất để xác định cân nặng lý tưởng là BMI, hoặc chỉ số khối cơ thể.

Rất nhiều máy tính trên mạng có thể giúp bạn xác định chỉ số BMI của mình.

Công thức sử dụng để tính chỉ số BMI theo hệ thống đo lường của Anh là cân nặng (đơn vị pound, hoặc lb) / [chiều cao (đơn vị inch)]2 x 703. Công thức sử dụng để tính chỉ số BMI theo hệ thống đo lường quốc tế là cân nặng (đơn vị kilogram) / [chiều cao (đơn vị mét)] 2.
Nhìn chung, chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9 thể hiện cân nặng cơ thể bình thường.

3. Hiểu về lượng calo hấp thụ

Về cốt lõi, bạn sẽ tăng cân khi hấp thụ lượng calo lớn hơn. Khi ăn nhiều hơn, bạn sẽ tăng cân. Tuy nhiên, bạn vẫn nên học cách ước lượng mức calo mình cần hàng ngày để tăng cân. Tính số calo bạn hấp thụ nhờ ăn uống mỗi ngày.Thêm 500 calo mỗi ngày trong một tuần. Kiểm tra xem bạn có tăng cân không. Nếu bạn không tăng cân, hãy thêm 500 calo mỗi ngày vào tuần sau đó. Hãy thực hiện như vậy cho tới khi cân nặng bắt đầu tăng lên. Duy trì lượng calo hấp thụ cho tới khi đạt được cân nặng khỏe mạnh.Lượng calo hấp thụ ước tính để lên cân là khoảng 3.500 calo mỗi ngày. Lượng calo này sẽ giúp bạn tăng khoảng 0,45 kg.

4. Tập thể dụcphuong-phap-tang-can-hieu-qua-cho-nguoi-tieu-duong

Các bài tập thể dục sẽ giúp bạn lên cơ và dẫn tới tăng cân. Bạn cũng có thể thấy thèm ăn hơn sau khi tập luyện. Bằng cách tăng lượng đồ ăn hấp thụ và tập thể dục, bạn sẽ chuyển hóa lượng thức ăn tăng thêm thành cơ bắp thay vì mỡ.Nâng tạ hoặc rèn luyện sức mạnh là cách tốt nhất để chuyển hóa lượng calo hấp thụ thêm vào cơ bắp. Tập thể dục là cách tuyệt vời và lành mạnh để đạt được mục tiêu của bạn.

5. Lời khuyên giúp người bị tiểu đường tăng cân hiệu quả

Luôn luôn kiểm soát mức đường huyết của bạn khi thay đổi chế độ ăn. Đừng cố đẩy nhanh quá trình để đạt được mục tiêu. Hãy từ từ xem xét đồ ăn nào bạn ưa thích và có lợi nhất cho bạn. Hãy trò chuyện với bác sĩ để tìm hiểu xem họ cho rằng cách nào sẽ là tốt nhất để bạn tăng cân và vẫn kiểm soát được chứng tiểu đường của mình.

Hy vọng với những gợi ý ở trên thị chúng ta đã bổ sung được những kiến thức hay để có thể sở hữu những bí quyết hay giúp tăng cân hiệu quả nhất cho người bị tiểu đường.

Cách tăng cân an toàn cho nam

Cách giảm cân của người Nhật

 

Cách giảm cân bằng đậu đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*