Phương pháp cai nghiện game hiệu quả nhất hiện nay.Giơí trẻ hiện nay coi game như là một thứ ” vũ khí’ để giải strees.

Tuy nhiên ít ai biết rằng Game online không khác gì ma túy, nó có một ma lực kì lạ khi đã nghiện rồi thì teen khó lòng bỏ được.Vậy làm sao để cai nghiện game online? Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ được phần nào cho phụ huynh cũng như chính bản thân các bạn trước nỗi lo này.
cai-nghien-game

Quyết tâm là điều quan trọng nhất!


Điều quan trọng nhất quyết định đến sự thành công trong việc cai nghiện game không gì khác ngoài quyết tâm và sự nỗ lực của bản thân bạn. Để thôi thúc sự quyết tâm, bạn hãy bình tĩnh nhìn lại những tác hại mà game online đã đem đến cho cuộc sống của bạn.Hãy tự phân tích rằng nó ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến việc học tập cũng như người thân của mình. Sau đó, viết tất cả những điều đó lên một tờ giấy thật lớn và treo trên tường những nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được.

noi-khong-gameonline

Thay vì chơi game, hãy chơi thể thao các bạn nhé

Thay vòa việc coi game hàng ngày, bạn có thể tham gia vào các hoạt động xã hội vì điều đó không chỉ giúp bạn được đi nhiều hơn, tạo thêm các mối quan hệ mà bạn còn giúp được cho rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những việc làm ý nghĩa đó sẽ khiến bạn ngộ ra rằng bạn may mắn hơn nhiều người và chơi game không giúp được gì cho tương lai của bạn.choi-da-bong

 

Cắt mạng internet và tránh tiếp xúc với máy tính một thời gian

Những thông tin quảng bá game trên mạng, những diễn đàn  xôn xao bàn luận chủ đề về một trò game nào đó hay những icon game hấp dẫn trên màn hình máy tính… sẽ làm cơn nghiện trong bạn bùng phát. Chính vì thế bạn hãy xóa tất cả phần mềm game có trong máy, cắt mạng internet và không mở máy vi tính là cách giúp bạn quên đi game, thay vào đó hãy đọc một quyển sách hay, giải quyết những bài tập ở lớp khi rảnh rổi hoạc xem tivi.
nghien-game

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*