Nói không với thực phẩm bẩn. Ngày nay, tình trạng thực phẩm bẩn đang là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội, một trong những nguyên nhân khiến người chết mỗi năm tăng đều vì bệnh tật do thực phẩm bẩn gây ra.

Để phòng chống bệnh tật đẩy lùi thực phẩm bẩn, hiện nay trên các diễn đàn của mạng xã hội, xuất hiện làn sóng tuyên truyền, phản đối cách kinh doanh vụ lợi, quên đi sức khỏe của cộng đồng…

thưc-pham-ban

Vì mục đích lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất bánh Trung thu thủ công đã sử dụng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc và cung cấp thông tin sai sự thật trên bao bì của sản phẩm.Hằng năm, cứ đến dịp Trung thu, một số cơ sở sản xuất bánh đã bàn nhào trộn bột được đặt ngay trước cửa nhà vệ sinh. Mặc dù chân đất, tay trần và người nhễ nhại mồ hôi, những công nhân sản xuất bánh Trung thu vẫn liên tục nhào nặn bánh bằng các dụng cụ cáu bẩn trong khu nhà xưởng bừa bộn chất đầy các loại nguyên liệu.

banh-trung-thu-ban

Một thực phẩm khác cũng không kém phần “hot” đang xôn xao trên mạng xã hội ngaỳ nay đó chính là ” thịt “.Những miếng thịt thối rữa sẽ trở nên “tươi ngon” khi chúng được ngâm trong hóa chất độc hại.Việc các cơ quan chức năng liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển, kinh doanh thịt bẩn với số lượng lớn đã làm người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Đó là câu giải đáp thắc mắc vì sao Việt Nam có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất thế giới.

thit-heo-ban

Trên diễn đần mạng đang xôn xao về video clip nói về việc phát hiện một cơ sở làm ruốc bẩn, loại ruốc mà hàng ngày chúng ta vẫn ăn kèm với món xôi, cơm nắm. Ruốc này thực chất được làm từ thịt gà chết, thịt gà bị bệnh và có tiêm thuốc với giá chị 40 nghìn/kg và có thể để vài năm không mốc. Vậy mà, những người dân như chúng ta, ngày ngày vẫn ăn một cách ngon lành, đâu hay biết, tất cả đều được làm từ những loại thực phẩm ‘chết người’.

ga -thối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*