Những thực phẩm giúp tăng chiều cao cho bé – Để tăng chiều cao cho bé, chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng. Dưới đây là top những thực phẩm có lợi nhất cho bé nếu muốn tăng chiều cao.

Những thực phẩm giúp tăng chiều cao cho bé

1. Thịt gà thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Khi bạn chọn các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao, bạn không nên quên thịt gà. Gà không những là một loại thực phẩm lành mạnh để ăn mà chứa rất nhiều protein, giúp bạn trưởng thành và phát triển chiều cao một cách hiệu quả. Thịt gà nạc, chẳng hạn như ức gà, rất giàu protein và ít chất béo. Bắp đùi gà giàu hàm lượng sắt và chất béo. Gà cực dễ dàng để chế biến với nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn có thể nấu súp gà, gà luộc, hoặc gà hấp.

nhung-thuc-pham-giup-tang-chieu-cao-cho-be

 

2. Yến mạch thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bột yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất để phát triển chiều cao nhanh chóng . Đồng thời cũng rất tốt cho cơ bắp của bạn.  Như các bạn biết bột yến mạch, yến mạch  là một loại thực phẩm có rất ít chất béo nhưng giàu nguồn protein thực vật giúp giảm mỡ và tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể. , do đó, đây là một trong những thực phẩm ăn sáng tốt nhất trong thực đơn tăng chiều cao. Bạn có thể xử lý bột yến mạch với nhiều món ăn khác nhau để tăng hương vị và có được cảm giác ngon miệng.

nhung-thuc-pham-giup-tang-chieu-cao-cho-be-1

 

3. Nước lọc thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Nước lọc đứng đầu danh sách những đồ uống giúp cải thiện chiều cao. Đây cũng là loại đồ không thể thiếu trong đời sống. Uống đủ nước giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, giúp cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn, từ đó hormone tăng trưởng được kích thích sinh ra nhiều hơn giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.

nhung-thuc-pham-giup-tang-chieu-cao-cho-be-2

 

4. Cà rốt thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin khác nhau không chỉ tốt cho mắt, não bộ  mà còn thúc đẩy cơ chế tổng hợp protein. Từ đó, kích thích các phản ứng sinh hóa , xây dựng một số mô ảnh hưởng đến chiều cao cơ thể giúp phát triển và tăng chiều cao cơ thể. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nước trái cây, đây là thức uống ngon, tự nhiên, mát mẻ và ngọt ngào.

nhung-thuc-pham-giup-tang-chieu-cao-cho-be-3

 

5.Cá ngừ thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Cá ngừ là thực phẩm chứa một lượng lớn lysine lớn. Lysine là một loại axit amin của cơ thể có vai trò kích thích tăng trưởng chuyển hóa các chất dinh dưỡng  và phát triển chiều cao.

nhung-thuc-pham-giup-tang-chieu-cao-cho-be-4

 

Chú ý: Để tăng chiều cao một cách nhanh nhất, bạn nên tránh xa những thực phẩm làm giảm hoạt động hormone tăng trưởng, những thực phẩm nhiều carbohydrates và chất béo. Bởi chúng làm giảm hoạt động của các hormone tăng trưởng trong cơ thể, khiến cho chiều cao của bạn không phát triển.

Trên đây là những thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng, bạn hãy thường xuyên bổ sung và thực đơn ăn hàng ngày nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*