Để căn nhà trở nên lung linh thơ mộng hơn việc trang trí một vài bình hoa là không thể thiếu.Sau đây, mình sẽ chia sẻ một vài nghệ thuật cắm hoa để bàn thông dụng.

Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. Với cách cắm hoa này, đa số hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa không chênh lệch nhau lắm.Cách cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

cắm hoa mái vòmhoa mai vòm

 

Hình lưỡi liềm

Hình lưỡi liềm là cách cắm hoa cơ bản cho những chị em muốn học nghệ thuật cắm hoa. Với kiểu này hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Để cách cắm hoa này thêm hoàn thiện hơn, người cắm sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ.

cam hoa luoi limcach-cam-hoa-hinh-luoi-liem-2

 

Cách cắm hoa cơ bản kiểu ngang

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

Khi cắm hoa ngangcắm hoa ngang 3

 

Kiểu cắm hình chữ T

Kiểu cắm hoa hình chữ T lộn ngược cũng là cách cắm hoa cơ bản bạn nên học, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Cách cắm hoa cơ bản kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

cam hoa chu tcam hoa ngang 3

 

By Liên

ên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*