(Hồng Vân)-Hồng Vân tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966, cô là một diễn viên, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Mặc dù gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng NSND Hồng Vân chính là người đầu tiên trong dòng họ đi theo con đường này, và hiện  cô đã trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng khắp cả nước.

Cùng saobiz tìm hiểu về cô nhé!

Thuở bé, Hồng Vân tuy chỉ là một bé gái nhưng lại nghịch ngợm không khác gì những cậu con trai cùng xóm, mọi người sống trong khu tập thể thường xuyên phải gánh chịu những chiêu trò nghịch phá hóm hỉnh của các cô, các cậu bé này. Vì vậy,  họ thường gọi Vân với cái tên là “xác cô hồn cậu” , nghĩ lại thì cũng đúng thật.

Năm Vân lên 9 tuổi, cô đã phải theo gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh  sinh sống, từ đó những lần cô đạp xe đạp cùng bố mẹ về quê nội tại Bắc Ninh đã không còn. Từ khi vào Sài Gòn sinh sống, Vân mới bắt đầu được tiếp xúc với cải lương mà thời bấy giờ đó là một loại hình sân khấu đặc trưng của miền Nam. Khi Hồng Vân được xem cố nghệ sĩ Thanh Nga biểu diễn vở kịch Thái hậu Dương Vân Nga, cô trở nên đam mê ánh đèn sân khấu và cũng bắt đầu mơ ước sẽ có một ngày được đứng trên sân khấu như Thanh Nga.

Khi Hồng Vân đang theo học phổ thông(năm 11) , chị liên tục tham gia sinh hoạt trong Nhà Văn hóa quận Bình Thạnh, có một lần Vân rất may mắn được chính thức diễn vai chính trong vở hài kịch “Cầu hôn” của T. Sekhov.

Những ai làm trong nghề đều biết những tác phẩm hài kịch của Sekhov thì rất khó đóng, khó diễn tả và tạo ra tiếng cười sảng khoái cho khán giả, thế nên Hồng Vân phải cố gắng hết mình để diễn tốt nhất có thể, tuy nhiên cô không tránh khỏi những áp lực về tâm lí, vừa diễn vừa run. Sau khi tiết  mục được hoàn thành, chị nhận lại được rất  nhiều sự ủng hộ, tràng vỗ tay cổ vũ từ khán giả , nhưng sau đó Vân ngất ra ngay tại sân khấu vì quá run sợ.

Tố chất hài của Hồng Vân đã được phát hiện ngay sau khi cô diễn vở kịch đó và cô còn được rất nhiều nơi mời đi diễn vở  “Cầu hôn” của Sekhov, đó chính là những thành quả đầu tiên trong cuộc đời mà Hồng Vân làm ra bởi chính sức lao động chân chính bằng khả năng nghệ thuật của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*