Hướng dẫn cách làm trắng da mặt bằng nước vo gạo: Trước khi sử dụng bất kì loại kem trắng da nào, chị em cũng cảm thấy lo lắng về độ an toàn cũng như hiệu quả của loại mỹ phẩm mà mình dùng. Thay vì việc lo lắng như vậy thì chị em có thể hoàn toàn chăm sóc da mặt, làm đẹp tự nhiên với những nguyên liệu sẵn có tại nhà  với cách làm hoàn toàn đơn giản. Mình sẽ hưỡng dẫn các bạn cách làm trắng da tự nhiên với nước vo gạo tại nhà nhé!

Các bước làm trắng da mặt bằng nước gạo

làm-trắng-da-bằng-nước-vo-gạo

Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo cho vào một cái thau nhỏ và đổ ít nước vào vò qua rồi đổ nước đầu đi. Sau đó bạn vò lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái cốc sạch.

Bước 2 : Bạn đem nước vo gạo đó để vào tủ lạnh, sau 1 đêm bạn lấy phần lắng màu trắng đục và kết hợp nước rửa mặt.

Bước 3: Bạn cho thêm nước ấm và bắt đầu sử dụng nước này để rửa mặt, trong khi rửa mặt bạn nên massage nhẹ nhàng tròng vòng 6 phút .

Bước 4: Rửa lại da mặt bằng nước sạch, dùng khăn bông để thấm khô da. Bạn sẽ có một làn da tươi sáng và mịn màng sau khi kết thúc quá trình này.  Tuy nhiên, đối với những bạn sở hữu da dầu hay da nhạy cảm nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước vo gạo để làm đẹp.

Đối với nước vo gạo bạn nên để một ngày không nên quá 2 ngày vì nước gạo sẽ lên men không tốt cho da.

Bạn có thể sử sử dụng nước vo gạo chưa lắng kết hợp với ít nước cốt chanh vì chanh có tác dụng tẩy sáng da mặt , trộn đều hỗn hợp lại dùng làm nước rửa mặt, chỉ sau 3 ngày da bạn sẽ sáng hẳn ra.

By Lim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*