Lý Nhã Kỳ  sinh năm 1982 . Cô là một người mẫu quảng cáo, diễn viên điện ảnh, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội Việt Nam.Qua vai Diễm Kiều trong loạt phim truyền hình Kiều nữ và đại gia  cái tên  Lý Nhã Kỳ được biết đến nhiều hơn.

Vào năm 2011, cô gái này được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Cùng bài viết này tìm hiểu thêm về cuộc đời Lý Nhã Kỳ nhé!

2_11446890

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn,quê tại Vũng Tàu, Việt Nam. Cha là  Trần Ngọc Lý từng chiến đấu tại Rừng Sác (nay thuộc huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) trong Chiến tranh Việt Nam. năm 2005 Ông mất do vết thương chiến tranh tái phát và được truy tặng danh hiệu liệt sĩ, mẹ cô là người gốc Thái Bình.Lớn lên trong một xóm nhỏ ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cô theo họ hàng sang Đức học hành năm 16 tuổi; cô đã khẳng định với báo Dân trí là mình đã tốt nghiệp trường đại học ALEXANDER WIEGAND tại Đức.,

c12-copy-1389061716841

 

Không chỉ làm diễn viên ,ngoài đời, cô làm thêm khá nhiều nghề: công ty của cô hoạt động trên các lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, kinh doanh shop kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Italia.

Lý Nhã Kỳ và Hồng Nhung cùng Giáng My làm đại sứ cho dòng xe C-Class và E-Class của hãng xe Mercedes-Benz trong năm 2008 , và là hình ảnh đại diện của Acer Aspire One. Lý Nhã Kỳ còn làm đại sứ cho hãng mỹ phẩm Avon 2009.

ly-nha-ky-nu-doanh-nhan-sanh-dieu-cua-showbiz-viet

Các Vai diễn mà cô tham gia:

  • “Bước chân hoàn vũ ”  là phim dài 40 tập kể về những hoạt động mờ ám đằng sau ánh hào quang của các cuộc thi sắc đẹp nói chung, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nói riêng, khởi quay từ tháng 4/2009 do FPT Media và HTV sản xuất. Bộ phim là sự soi rọi, vạch trần những khoảng tối phía sau cánh gà sân khấu các cuộc thi sắc đẹp và là thông điệp “sắc đẹp sẽ không ngự trị nếu không có trí tuệ”.
  • Gió nghịch mùa (đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, Sena Phim thực hiện, công ty Kiết Tường sản xuất; đóng cặp cùng Việt Anh). Phim khởi chiếu trên HTV7.
  • Nơi tình yêu bắt đầu, 30 tập, đạo diễn: Hồ Ngọc Xum, kịch bản: Trần Anh 3 nói về sự trưởng thành của những con người đã được Operation Smile cứu chữa; phim do hãng “New Styles” của Việt Anh dàn dựng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*