Kim Yuna – “quốc bảo” của Hàn Quốc: 17 tuổi đã trở thành niềm tự hào của cả nước, đã được toàn dân Đại Hàn nâng niu và đã tôn làm “cô tiên quốc dân”

Kim Yuna – “quốc bảo” của Hàn Quốc

Tại xứ sở kim chi này lại có một cô gái 28 tuổi được xem như là niềm tự hào của cả nước cùng với thành tích thể thao đáng nể khi cô chỉ mới mười mấy tuổi.

Sinh ra để trở thành một vận động viên trượt băng

Kim Yuna, sinh vào năm 1990 ở Gyeonggi, Hàn Quốc. Không như các đứa trẻ khác, từ lúc cô 5 tuổi, cô gái bé nhỏ này đã có một niềm say mê đặc biệt đối với bộ môn thể thao đặc biệt này. Cảm nhận được về sự cuồng nhiệt của con gái mình, thì mẹ Kim Yuna đã quyết định đưa cô bé tới sân trượt băng tại tỉnh Gyeonggi lần đầu tiên để mà trải nghiệm. Khi cô bước vào sân băng, người mẹ đã không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến về tài năng của con gái mình, rồi từ giây phút này bà cũng đã quyết định hướng con gái mình theo con đường chuyên nghiệp. Vào trong thời điểm lúc bấy giờ, mẹ Yuna cũng đã phải trăn trở rất nhiều về việc là có nên cho Yuna theo đuổi sự nghiệp thể thao này hay là không, và chính nhờ sự quyết đoán đó đã giúp cho cuộc đời Kim Yuna đã bước sang một trang mới.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc

Kim Yuna đã theo đuổi ước mơ trượt băng từ lúc cô lên 5 tuổi.

Gia đình Kim Yuna thuộc vào hàng trung lưu, thì việc cho con gái mình theo đuổi môn thể thao này chính là một sự đánh cược khá lớn. Bởi vì lẽ, chi phí đào tạo trượt băng chuyên nghiệp lại không phải là con số nhỏ. Nhưng mà với sự tin tưởng tuyệt đối, mẹ của Kim Yuna đã cùng với con gái theo đuổi ước mơ, thậm chí bà cũng đã tích cực nghiên cứu, học hỏi, cùng với con gái học trượt băng.

Nhiều phụ huynh khác khi nhìn vào sẽ cảm thấy đây chính là một người mẹ khắc nghiệt, nhưng bà biết rằng điều khiến cho Yuna hạnh phúc là gì, và ước mơ của con gái đó là gì? Trong lúc những đứa trẻ cùng trang lứa lại được học tập và vui chơi thì với Kim Yuna đã phải thực hiện các bài tập khổ luyện nghiêm ngặt từ 10h sáng cho đến 2h đêm mỗi ngày. Không những như thế, thay vì xem phim hoạt hình như là các bạn thì Kim Yuna lại xem các video về trượt băng nghệ thuật và lại nghe mẹ nói về bộ môn đặc biệt này.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc-1

Khi các bạn bè cùng trang lứa vui chơi thì Kim Yuna vẫn ngày đêm miệt mài đối với đam mê của chính mình.

Một vị huấn luyện viên của Yuna từ nhỏ đã từng chia sẻ đối với truyền thông rằng, cho dù tuổi còn nhỏ nhưng mà Yuna rất nghiêm túc đối với công việc của mình. Ở vào tuổi ăn tuổi lớn, khi các đứa bạn khác nghỉ ngơi, và thư giãn thì Yuna lại phải đi giặt găng tay và chuẩn bị cho một buổi tập tiếp theo. Ở Kim Yuna, thì họ thấy được sự đam mê và niềm khao khát cháy bỏng đối với trượt băng. Đối với sự khổ luyện không ngừng nghỉ trong suốt thời gian 5 năm thì cho đến năm lên 10 tuổi, Kim Yuna cũng đã thực hiện được động tác khó nhằn nhất ở trong bộ môn này đó là xoay 3 vòng khiến cho nhiều người tập luyện lâu năm không khỏi phải ngưỡng mộ.

Là một niềm tự hào của cả nước Hàn cùng với bảng thành tích thể thao đồ sộ

Năm 12 tuổi, thì lần đầu tiên Kim Yuna đã được ghi dấu ấn ở trong lịch sử trượt băng nghệ thuật tại giải vô địch quốc gia Hàn Quốc. Có thể nói rằng, cô là một vận động viên trẻ tuổi nhất đã giành được ngôi vị danh giá này. Chưa ngừng lại ở đó, vào năm 2004, Kim Yuna được 14 tuổi đã giành được huy chương vàng ở Junior ISU Grand Prix đã được tổ chức ở Budapest, Hungary và đã trở thành người Hàn Quốc đầu tiên nhận được huy chương vàng ở bộ môn trượt băng nghệ thuật ở cuộc thi quốc tế.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc-2

Kim Yuna là một vận động viên trẻ tuổi đầu tiên đã nhận được huy chương vàng ở đấu trường quốc tế.

Để mà kể về thành tích đáng nể của Kim Yuna, thì chắc phải cần một khoảng thời gian dài mới có thể nào nói hết. Trong suốt khoảng 3 năm từ 2002 – 2005, Kim Yuna cũng đã 4 lần giành giải vô địch Hàn Quốc, vô địch Junior Grand Prix Final (2005 – 2006), vô địch giải trẻ thế giới vào năm 2006, 3 lần giành giải vô địch Grand Prix Final (từ 2007 – 2010), vô địch thế giới vào năm 2009, và vô địch giải 4 châu lục năm 2009.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc-3

Thành tích huy chương vàng ở thế vận hội mùa đông Vancouver năm 2010 đã đưa Kim Yuna sẽ trở thành “quốc bảo” của Hàn Quốc.

Đặc biệt là vào thế vận hội mùa đông Vancouver năm 2010 (Canada), Kim Yuna cũng đã chính thức trở thành một ngôi sao sáng nhất bầu trời thế giới khi đã vượt qua nhà vô địch đáng gờm Mao Asada và giành được huy chương vàng đối với bộ môn trượt băng nghệ thuật. Chưa dừng ở đó, ở mùa giải này, Kim Yuna đã lần đầu tiên trở thành một nữ vận động viên trượt băng nghệ thuật đã xác lập kỷ lục mới, và vượt qua mốc 200 điểm. Sau đó, Kim Yuna đã nổi lên như là một hiện tượng thể thao nói chung và cả bộ môn trượt băng nghệ thuật nói riêng. Tên tuổi của cô lại luôn nằm trong danh sách nhận được quan tâm nhiều nhất đối giới thể thao trong và ngoài nước. Và Kim Yuna cũng đã trở thành một trong số người nổi tiếng ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc – danh hiệu này đã được tạp chí Forbes bình chọn trong suốt thời gian 3 năm từ năm 2010 – 2013.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc-4

Năm 2014, Kim Yuna lại không bảo vệ được tấm huy chương vàng ở thế vận hội Sochi và tuyên bố giải nghệ.

Năm 2014, khi cô tham gia vào thế vận hội mùa đông Sochi, Kim Yuna cũng đã không thể nào bảo vệ huy chương vàng của mình. Mặc dù Kim Yuna cũng đã có một sự khởi đầu khá tốt nhưng mà cuối cùng lại để chiếc huy chương vàng này về tay vận động viên người Nga. Sau khi mùa giải này, có khoảng hơn 2 triệu người cũng đã kiến nghị lấy lại sự công bằng cho Kim Yuna bởi vì cho rằng đội ngũ chấm điểm này quá thiên vị. Nhưng sau những tranh cãi lùm xùm, vận động viên cũng đã quyết định sẽ giải nghệ sau trận đấu này. Dù là vậy, nhưng hình ảnh của Kim Yuna vẫn còn toả sáng trong lòng người hâm mộ. Năm 2018, Kim Yuna đã giữ vị trí quan trọng trong vai trò là thắp đuốc khai mạc thế vận hội mùa đông Pyeongchang đã được tổ chức tại Hàn Quốc.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc-5

Kim Yuna chính là con cưng của Đại Hàn Dân Quốc, và không ai có thể so sánh được.

“Cô tiên quốc dân” cũng chỉ có thể là Kim Yuna, và không một ngôi sao nào lại có thể so sánh được

Cùng với thành tích đáng nể của mình cũng như là vinh quang mang về cho đất nước, Kim Yuna đã nghiễm nhiên trở thành một “quốc bảo” của cả nước Đại Hàn Dân Quốc. Ở tuổi đời còn khá trẻ, Yuna là một vận động viên hiếm hoi đã chiếm được tình cảm của toàn dân Hàn. Cũng thỉnh thoảng, mọi người lại còn ưu ái dành tặng cho cô biệt danh là “cô tiên quốc dân” bởi vì lẽ bên cạnh sự tài năng của mình, thì Kim Yuna còn có tấm lòng vàng cùng với gương mặt khả ái mà ít có vận động viên nào có được.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc-6

Toàn dân Hàn Quốc đã dành tặng cho cô biệt danh là “cô tiên quốc dân”.

Không những là thành công ở trong lĩnh vực thể thao, mà cái tên Kim Yuna cũng chính là “đối thủ” đáng gờm đối với những nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc khi cô là một gương mặt đại diện cho những nhãn hàng lớn mang tầm quốc gia như là Samsung, Hyundai, hãng hàng không Korean Air… Cũng chưa ngừng ở đó, Kim Yuna còn khiến cho hàng triệu trái tim tan chảy khi cô luôn là một ngôi sao thể thao tiên phong trong những hoạt động từ thiện. Kim Yuna lại thường xuyên trích trong tiền thu nhập cá nhân của mình để mà gây quỹ từ thiện không những chỉ ở Hàn Quốc mà ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc-7

Ở Hàn Quốc, Kim Yuna đã được đánh giá là người vô cùng hoàn hảo. Không có một ngôi sao nào có thể so sánh được đối với Kim Yuna.

Ở tại Hàn Quốc, Kim Yuna đã được đánh giá là người vô cùng hoàn hảo. Không có một ngôi sao nào có thể so sánh được đối với Kim Yuna. Thậm chí rất nhiều sao hạng A nổi tiếng vốn là các người tuyệt vời trong mắt dân Hàn như là Jun Ji Hyun, Suzy cũng đã từng bị chỉ trích bởi vì có một bài báo so sánh họ cùng với Kim Yuna về nhan sắc, tài năng và với mức độ nổi tiếng. Được cả nước thương yêu đó là thế cho nên đời tư của Kim Yuna cũng đã có ảnh hưởng đến người dân. Năm 2014, Dispatch đã công khai loạt ảnh hẹn hò của Kim Yuna với cầu thủ hockey Kim Won Joong cũng đã làm chấn động cả nước và cũng đương nhiên là “nhà trai” này đã bị “ném đá” tơi bời bởi vì họ cho rằng anh lại không xứng với “quốc bảo”. Nhưng, sau đó không bao lâu, thì cặp đôi tuyên bố đường ai nấy đi khiến cho nhiều người hả dạ bởi vì Kim Yuna đã “tỉnh ngộ”.

kim-yuna-quoc-bao-cua-han-quoc-8

Chuyện hẹn hò của Kim Yuna và cầu thủ Hockey đã từng chấn động cả nước Hàn, nhưng sau đó không lâu cặp đôi cũng “đường ai nấy đi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*