Ngâm chanh đào mật ong trị ho từ lâu đã là một vị thuốc quý chữa ho, viêm họng và các bệnh về đường hô hấp cũng như giúp thanh lọc cơ thể.ngâm chanh đào mật ong

Các bà nội trợ hiện nay vẫn thường “rỉ” tai nhau về cách ngâm chanh đào mật ong để chữa ho và các bệnh hô hấp. Tuy nhiên đây không phải là cách ngâm chanh đào duy nhất và cũng không phải là bài thuốc phù hợp cho tất cả mọi người. Chanh đào có thể chế biến theo nhiều cách để làm bài thuốc như ngâm muối, đường hoặc mật ong hoặc làm cao chanh, siro chanh. Chanh đào cũng có thể dùng tươi trực tiếp (có thể kèm ít muối) trong việc sát khuẩn họng, giảm ho. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm chanh đào mật ong trị ho đơn giản mà hiệu quả lại không kém các phương pháp khác.
Chanh đào ngâm làm thuốc chữa ho thì chọn quả dày vỏ một chút, kích thước vừa phải thôi. Vì quả chanh quý nhất ở tinh dầu trong vỏ và cái hạt chanh khi chữa bệnh hô hấp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 400g chanh đào

– 400ml mật ong

– 300g đường phèn

– 1 chút xíu muối

chanh đào mật ong

PHẦN 2: CÁCH NGÂM CHANH ĐÀO MẬT ONG

Bước 1:

Chanh đào bỏ cuống, lá rồi rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút rồi vớt ra để chanh ráo nước. Bình thủy tinh đã được rửa sạch phơi khô.

sơ chế chanh đào
Bước 2:

Thái lát chanh đào (không thái mỏng quá).

chanh đào mật ong
Bước 3:

Đường phèn có thể giã nhỏ hoặc để nguyên. Xếp chanh vào lọ, 1 lớp chanh rồi thêm một lớp đường phèn, một lớp mỏng mật ong.

cách ngâm chanh đào mật ong
Bước 4:

Sau cùng đổ mật ong lên, rồi bạn dùng vỉ nén cho chặt để chanh được ngấm đều đường và mật ong.
Khoảng sau 3 tháng là bạn dùng được chanh đào ngâm mật ong.

chanh đào mật ong trị ho chanh đào ngâm mật ong
Chúc các bạn thành công với cách ngâm chanh đào mật ong trị ho đơn giản hiệu quả này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*