Cách làm ếch rang muối ngon – Ếch rang muối vừa thơm ngon lại hấp dẫn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình dịp cuối tuần.

Cách làm ếch rang muối ngon

cach-lam-ech-rang-muoi-ngon

 

Nguyên liệu:

– Ếch: 1kg

– Lá lốt

– Muối tinh: 6gr

– Tiêu hột: 2gr

– Đậu xanh: 15gr

– Gạo nếp: 20gr

Cách làm ếch rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ếch sau khi làm sạch xóc qua một ít muối trắng rửa lại lần nữa (bạn có thể dùng rượu trắng để khử mùi tanh của ếch). Tùy vào loại ếch to hay nhỏ, bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn. Lưu ý khi mua ếch làm sẵn ngoài chợ cũng được nhưng không ngon bằng ếch sống tự mình thịt.

– Lá lốt, sả rửa sạch chẻ nhỏ, lá lót cắt làm 3 phần rồi chao qua một ít dầu và vớt ra để ráo.

Bước 2: Thực hiện

– Dùng 1 cái chảo cho  gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh bắc lên bếp rang với lửa nhỏ. Khi rang các bạn chú ý dùng đũa đảo đều cho nguyên liệu chín đều. Đến  khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong công đoạn làm phần muối rang rồi đó.

– Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc nếu nhà có máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên sử dụng, sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.

– Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

-Tiếp tục sử dụng chảo vừa chiên ếch, các bạn đổ bớt dầu ăn ra bát con, chỉ để lại khoảng 1 muỗng dầu trong chảo đun nóng rồi cho lá lốt thái khúc ngắn vào đảo đều khoảng 3-5 phút cho lá lốt có độ giòn thì tắt bếp.

– Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn  cho lá lốt chiên giòn vùng với  hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều thấm gia vị lên thịt ếch.

Bước 3: Trình bày

Cuối cùng, các bạn bày thịt ếch xóc muối ra đĩa, trang trí chút rau thơm cho có màu sắc hấp dẫn và thưởng thức món ăn tuyệt ngon này cùng với tương ớt là chuẩn vị nhé.

Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt ngon

Cách làm mì quảng tôm thịt ngon

3 món rang thật ngon cơm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*