Hồ Giang Bảo Sơn không thể từ bỏ nghiệp diễnHơn 10 năm gắn bó, với khoảng 50 bộ phim truyền hình nhưng chưa từng vào vai chính, Bảo Sơn vẫn đầy nhiệt huyết với nghiệp diễn và lặng lẽ cống hiến cho khán giả. Anh từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Cocktail cho tình yêu, Hạnh phúc muộn màng, Sông dài, Cha rơi, Những đóa ngọc lan, Mặn hơn muối, Nữ cảnh sát tập sự,… Bảo Sơn cũng từng bị vướng bận giữa cuộc sống và đam mê, anh chia sẻ: “Để sống được với nghệ thuật là cả một sự may mắn, chứ nghệ thuật không thể làm giàu, có chăng chỉ là giàu về tình cảm của khán giả đối với một diễn viên mà thôi”.

Hồ Giang Bảo Sơn không thể từ bỏ nghiệp diễn

ho-giang-bao-son-khong-the-tu-bo-nghiep-dien

 “Nghiệp diễn là duyên, là nợ”

Từ bé đến khi học phổ thông, Hồ Giang Bảo Sơn chưa từng có ý định theo nghệ thuật, vì vậy anh chưa từng nghĩ tương lai mình sẽ là diễn viên, hơn nữa còn gắn bó với nó sâu sắc như vậy. Cái duyên đến với Bảo Sơn khi học những năm cuối phổ thông. Ngày ấy, tại Sài Gòn có tổ chức ngày hội nghề cho các học sinh, sinh viên đến thăm nhà văn hoá thanh niên để tham quan và tự định hướng nghề nghiệp cho mình. “Bên trong nhà thanh thiếu niên có rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng tôi không thấy một ngành nào liên quan đến nghệ thuật, chỉ có một tấm poster tuyển lớp đào tạo diễn viên dán ngoài cửa, màu sắc khá bắt mắt nên tôi chú ý và lại xem. Mặc dù cũng khá ấn tượng, nhưng tôi cũng không để tâm nhiều, cho đến ngày hôm sau, tan học, vừa dắt xe ra khỏi cổng trường thì vô tình một tờ báo bay đến chân tôi, nhìn thoáng qua thấy hình poster hôm trước nên tôi cầm lên xem lại. Đột nhiên, một ý định nảy ra trong đầu và tôi quyết định thử xem sức mình có năng khiếu hay không thì bất ngờ đậu với điểm cao”, Bảo Sơn chia sẻ. Đó là một lớp đào tạo diễn viên ngắn hạn do hội Điện ảnh TP. HCM tổ chức, ở đây, Bảo Sơn bắt đầu nhen nhuốm một mối tình với điện ảnh. Anh được gặp gỡ và học tập dưới sự hướng dẫn của các đạo diễn có nhiều kinh nghiệm như Đào Bá Sơn, Lê Cung Bắc và được gặp gỡ nhiều diễn viên nổi tiếng.

Sau đó vài tháng, trường đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM tuyển sinh, Bảo Sơn quyết định thi vào trường học chính quy để được giảng dạy sâu hơn và có nhiều cơ hội hơn. Anh thi đậu đại học năm đó mới 16 tuổi, là sinh viên nhỏ tuổi nhất trong khoá. Những năm học thứ nhất và thứ hai, do có ngoại hình ưa nhìn, Bảo Sơn thường đi quay quảng cáo, tham gia một số vai quần chúng để học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình khó khăn, Bảo Sơn phải dừng việc học để đi làm kiếm tiền phụ mẹ. Trong lúc đó anh vẫn tham gia quay quảng cáo và tham gia đóng kịch ở Đài truyền hình thành phố, tất cả những công việc có liên quan đến diễn xuất mà không ảnh hưởng đến công việc thì anh đều làm.

ho-giang-bao-son-khong-the-tu-bo-nghiep-dien

Bảo Sơn chia sẻ, cũng từng có lúc nản lòng, anh nghĩ có lẽ mình không có duyên với nghệ thuật, nên bỏ hẳn để chú tâm vào công việc. Có điều, nghiệp diễn như là duyên nợ, khi vừa lên làm quản lý cho một nhà hàng chưa đầy 2 tuần thì có lời mời anh tham gia một vai phụ trong phim, lúc này, anh buộc phải chọn lựa giữa một bên là công việc ổn định và một bên lại xuất phát từ điểm ban đầu. Bảo Sơn quyết định nghỉ việc và quay lại với diễn xuất.

“Không từ bỏ nghiệp diễn là quyết định đúng đắn nhất”

Mặc dù khi mới quay lại với nghiệp diễn, Bảo Sơn vẫn chỉ tham gia các vai phụ, nhưng anh chưa từng để ý, đối với anh hoàn thành tốt vai diễn là điều đáng quan tâm hơn cả. Cho đến khi nhận được vai thứ chính trong phim Cocktail cho tình yêu của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, Bảo Sơn chia sẻ, đây là vai lớn đầu tiên và được làm việc với ê kip làm phim chuyên nghiệp chính là thử thách, là bước đệm để anh có đà phát triển sự nghiệp sau này. Sau khi bộ phim được công chiếu, anh được các đạo diễn, nhà sản xuất chú ý nhiều hơn và may mắn nở rộ khi anh được mời vào sân khấu kịch Idecaf.

ho-giang-bao-son-khong-the-tu-bo-nghiep-dien

Bảo Sơn (phải) và trong phim Nữ cảnh sát tập sự.

Bảo Sơn tiết lộ, trong hai năm đầu tham gia diễn xuất, anh chỉ đóng vai phụ trong khoảng 10 bộ phim, nhưng từ năm 2010, sau khi tham gia bộ phim Cocktail cho tình yêu đến nay, anh đã có thêm hơn 40 bộ phim với các dạng vai khác nhau. Thời gian đầu tham gia đóng phim, được phân vai nào anh sẽ diễn vai ấy, không quan trọng vai đó ít hay nhiều đất diễn, thậm chí cho dù là một vai quần chúng. Tuy nhiên, do có khuôn mặt ưa nhìn nên Bảo Sơn thường được lựa chọn cho các vai diễn hiền lành, giàu có, khiến anh luôn mong mỏi một sự đột phá trong diễn xuất. Nghĩa trong phim Mặn hơn muối của đạo diễn Nhâm Minh Hiền chính là vai diễn ấn tượng nhất với anh cho đến nay. Nghĩa là nhân vật có sức thử thách với Bảo Sơn khi phải chuyển giao tính cách và có sự giằng xé trong nội tâm, là một nhân vật cần có nhiều kinh nghiệm diễn xuất với diễn viên. Ban đầu Nghĩa là một chàng trai hiền lành, thành đạt trong ngôi làng gắn với nghề làm muối. Sau một lần gây tai nạn, Nghĩa bỏ trốn, khiến nạn nhân – không phải ai khác mà chính là bố của người yêu – tử vong vì không được đưa đi cấp cứu kịp thời. Để che giấu tội ác và sự dằn vặt trong lòng mà càng ngày Nghĩa càng trở nên xấu xa hơn. Khi Mặn hơn muối công chiếu, đi ra đường, Bảo Sơn bị nhiều người ghét và mắng, thậm chí khi phim phát sóng đến một số tiểu bang của Mỹ, Đức, khán giả từ Mỹ, Đức cũng gửi “tâm thư” để mắng Bảo Sơn. Anh tâm sự: “Từ trước đến nay, chưa có phim nào làm tôi mệt như Mặn hơn muối và chưa có phim nào khiến tôi phải khóc nhiều như Mặn hơn muối, cũng chưa có phim nào tôi phải dùng hết sức lực toàn tâm toàn ý như Mặn hơn muối, nhưng vui vì mình bỏ ra như vậy nhưng mình nhận lại được kết quả rất khả quan”.

ho-giang-bao-son-khong-the-tu-bo-nghiep-dien

Bảo Sơn và Ngọc Lan trong phim Mặn hơn muối.

Từng nhận được lời mời trong một bộ phim truyền hình, quay 4 tháng ở Hà Nội, do lịch diễn bị trùng quá nhiều nên anh đã phải chối từ, đó cũng là tiếc nuối của Bảo Sơn. Hiện tại, vừa tham gia phim truyền hình, vừa là diễn viên chính ở sân khấu kịch Idecaf khiến Bảo Sơn liên tục vùi đầu vào công việc. Anh cũng vừa hoàn thành một vai diễn trong phim Mặt nạ tình yêu của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Bảo Sơn cũng từng tham gia vai phụ trong hai bộ phim điện ảnh Xui mà Hên và Hương Ga, đến nay, anh vẫn luôn khát khao một vai diễn có chiều sâu trên màn ảnh rộng.

Category:

Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*