Cuộc đời và sự nghiệp của ca sỹ Thùy Chi - Những thông tin dưới đây sẽ giúp khán giả hiểu hơn về nữ ca sỹ tài năng Thùy Chi nhé!

Cuộc đời và sự nghiệp của ca sỹ Thùy Chi

Ca sỹ Thùy Chi tên thật là gì?

Nữ ca sỹ tên đầy đủ là Trần Thùy Chi

Ca sỹ Thùy Chi sinh năm bao nhiêu?

Thùy Chi sinh ngày 4 tháng 5 năm 1990, đến nay cô đã 29 tuổi.

Ca sỹ Thùy Chi quê ở đâu?

Quê của Thùy Chi ở Hải Dương, Việt Nam.

Cuộc đời và sự nghiệp của ca sỹ Thùy Chi

Nữ ca sĩ được biết đến qua những bài hát trên Internet. Cả cha và mẹ của Thùy Chi đều làm việc trong ngành văn hóa – nghệ thuật tại Hải Dương. Ngay từ khi cô còn nhỏ, Thùy Chi đã bộc lộ được năng khiếu về nghệ thuật và cô cũng đã được gia đình hướng cho đi học đàn piano từ năm lên 6 tuổi. Từ năm 9 tuổi, cô đã bắt đầu lên Hà Nội để học piano ở Nhạc viện Hà Nội. Ngay cả khi mới bắt đầu nổi tiếng nhờ vào các ca khúc online, Thùy Chi cũng vẫn dự định là sẽ trở thành một giảng viên piano.

Thùy Chi đã bắt đầu được phía cộng đồng mạng Việt Nam chú ý tới qua bài hát là “Giấc mơ trưa” (bởi Giáng Son sáng tác) từ năm 2005, là do một người bạn đã tải lên mạng chia sẻ. Cô đã từng cùng người bạn học Minh Phương đã giành giải nhất ở cuộc thi Tuổi đời mênh mông do VTV3 đã tổ chức. Nhóm nhạc TSD Band của ca sĩ Thùy Chi, Minh Phương cũng đã từng đạt giải đặc biệt trong một Cuộc thi ban nhạc học sinh sinh viên toàn quốc vào năm 2005.

Thùy Chi đã được biết đến nhiều hơn cả vẫn là những ca khúc phát hành ra không chính thức trên Internet. Cô đã được khen là một nữ ca sĩ có chất giọng rất tốt: cao vút, ngọt ngào, và trong sáng. Thành công trên Internet cũng đã giúp cho Thùy Chi được chọn tham gia vào biểu diễn tại chương trình Bài hát Việt vào năm 2005 của VTV3. Tuy bắt đầu được công chúng biết đến và khuyên nên đi theo nghiệp ca sĩ nhưng mà Thùy Chi vẫn khẳng định ca hát cũng chỉ là sở thích cá nhân còn cô vẫn còn muốn trở thành một giáo viên piano do cảm thấy không hợp đối với sân khấu.

Giải thưởng đạt được của Thùy Chi

Năm 2008, Thùy Chi đã nhận được giải ca sĩ được yêu thích nhất ở trong tháng của chương trình Bài hát Việt cùng với những ca khúc như “Thành thị”, “Phố cổ”,…

Ở lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2009, Thùy Chi đã được nhận giải một trong số 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm.

Năm 2010, Thùy Chi cùng với đoàn hợp xướng Việt Nam cũng đã thắng huy chương bạc hợp xướng thế giới và năm 2011, cô cũng đã xuất sắc cùng với đoàn Việt Nam đã giành huy chương vàng hợp xướng quốc tế.

Năm 2013, ở Đức, dàn hợp xướng này cũng đã đạt giải Vàng bảng Dân gian, là dàn hợp xướng thiếu nhi của Việt Nam lại còn giành được hai giải đặc biệt đó là giải Trình diễn xuất sắc nhất và giải Khán giả yêu thích.

Trong một đêm live show Bài hát Việt vào tháng 12 năm 2013, những nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định đã quyết định trao giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc là “Phố trong mưa”, là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Anh Vũ và đã được Thùy Chi thể hiện.

Trong một đêm live show Bài hát yêu thích vào tháng 2 năm 2015, giải thưởng Bài hát yêu thích nhất tháng 1 cũng đã chính thức được trao cho ca khúc “Giữ em đi” của tác giả trẻ Tiên Tiên do ca sĩ Thùy Chi đã trình diễn.

Tiểu sử hoa khôi Nam Em

Tiểu sử hot girl Sa Lim

Đặng Lê Nguyên Vũ

Tiểu sử hot girl Ngọc Thảo

Các ca khúc Thùy Chi đã từng thể hiện

“Giấc mơ trưa”; “À ơi… Tay mẹ”; “Anh sẽ tốt mà”; “Ánh nắng của anh”; “Anh”; “Anh sẽ về”; “Bài ca tình yêu”; “Biết yêu”; “Ánh trăng trẻ thơ”; “Bé tí teo”; “Ba kể con nghe”; “Cảm ơn cuộc đời”; “Cây đàn sinh viên”; “Bình yên là khi trở về”; “Cần lắm”; “Chỉ là giấc mơ”; “Cây vỹ cầm”; “Cha và con gái”; “Chỉ là thoáng qua”; “Chị là chị hai”; “Chiếc ô ngăn đôi”; “Chim ngói bay về”; “Cho con”; “Cho em”; “Chong chóng gió”; “Chờ anh trong cơn mưa”; “Chuyện”; “Chuyện bây giờ mới kể”; “Chưa bao giờ”; “Có bao giờ”; “Có đôi lần”; “Có khi nào rời xa”; “Con đường hạnh phúc”; “Con thuyền ước mơ”; “Cô bé bán diêm”; “Cô bé mùa đông”; “Cô gái Trung Hoa”; “Dịu dàng”; “Dương cầm nhỏ”; “Đánh rơi bên hồ”; “Để dành”; “Để gió cuốn đi”; “Đêm”; “Đêm cô đơn”; “Đêm giao mùa”; “Đêm nay anh ở đâu”; “Đêm nằm mơ phố”;  “Đêm nguyện cầu”cuoc-doi-va-su-nghiep-cua-ca-sy-thuy-chi

“Đốm lửa”; “Đừng hát khi buồn”; “Em đi trong tươi xanh”; “Em tôi”; “Em và trăng”; “Em yêu anh nhiều lắm”; “Gặp mẹ trong mơ”; “Giai điệu tình yêu (Mãi yêu mình anh)”; “Giấc mơ bình yên”; “Giọt nắng bên thềm”; “Giấc mơ của con”; “Giấc mơ mang tên mình”; “Giấc mơ trưa”; “Giấc mơ nhẹ nhàng; “Gió bay trên đồi”; “Giọt sương trên mí mắt”; “Giữ em đi”; “Hát ru @”; “Hè cuối”; “Hoa nắng bên anh”*; “Hoa cỏ mùa xuân”; “Họa mi hót trong mưa”; “Hoàng hôn”; “Jar of Hearts”; “Khẽ”; “Khoảng trời của bé”; “Khoảnh khắc”; “Khúc hát mặt trời”; “Kỉ niệm mái trường”; “Kỉ niệm thân thương”; “Làng quan họ quê tôi”; “Lặng yên”; “Lon ton à, lon ton ơi!”; “Loving you”; “Lời chưa nói”; “Lời con hứa”; “Lời ru mẹ hiền”

Tiểu sử Han Sara

Lâm Vĩ Dạ

Đạo diễn Đức Thịnh

Diễn viên Tăng Thanh Hà

“Mẹ ơi con đã về”; “Mẹ yêu ơi”; “Mình yêu nhau đi”; “Mong manh tình về”; “Một mình”; “Một thời đã xa”; “Mưa”; “Mưa trên phố bay xa”; “Nắng có còn xuân”; “Nếu như”; “Nếu vắng anh”; “Ngày đầu tiên đi học”; “Ngày em xa quê”; “Ngày yêu”; “Ngược dòng Hương Giang”; “Người ta nói”; “Nhạc khúc ban mai”; “Xe đạp”; “Xin chào Việt Nam”; “Xuân bên em”; “Xuân cười”; “Xuân ơi vui quá”; “Xuân này con không về”; “Yêu”; “Yêu thương muộn màng”*; “Yêu xa”; “Chờ ngày anh nhận ra em”; “Phút giao thừa lặng lẽ”; “Nàng thơ xứ Huế”; “Mình cùng nhau đóng băng”; “Gần ngay trước mắt”;…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*