Cách giúp trẻ hết biếng ăn đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất

Trẻ biếng ăn khiến cho bữa ăn của trẻ trở thành trận chiến của cha mẹ. Trẻ biếng ăn phải làm gì là vấn đề đau đầu của không biết bao nhiêu ông bố bà mẹ. Để giải quyết vấn đề này thì sau đây là mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài cách giúp trẻ hết biếng ăn đơn giản và hiệu quả nhất ngay tại nhà.

cach-giup-tre-het-bieng-an-don-gian-va-hieu-qua-nhat

Tại sao bé biếng ăn? Tr biếng ăn các bậc phụ huynh phải làm gì?

1. Con biếng ăn do biến đổi sinh lý: Phụ huynh thường có tâm lí chuẩn bị rất nhiều đồ ăn ở nhà cho bé để bé có thể ăn bất cứ khi nào. Những bữa ăn vặt như vậy không chỉ gây cảm giác “no giả tạo”, mà thực tế thì bé vẫn đói và thiếu dinh dưỡng. Để bé không lười ăn vào bữa chính, phụ huynh nên có hẳn 1 kế hoạch ăn uống theo giờ hàng ngày cho bé.

 2. Con biếng ăn do tâm lý “sợ ăn”: Để con hết biếng ăn, ép con ăn hết khẩu phần ăn của mình trong một thời gian cố định không phải một giải pháp hay. Bạn nên thay đổi khẩu phần ăn, cũng như trong lúc ăn các bạn nên cho trẻ hoạt động thay vì bắt trẻ ngồi im một chỗ.

3. Bé biếng ăn do bệnh lý và thuốc: Khi sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh có thể gây biếng ăn tạm thời cho trẻ, đều này các bạn không nên lo lắng vì sau khi hết bệnh trẻ sẽ ăn lại bình thường thôi mà.

4. Con biếng ăn mà không xác định được nguyên nhân: Ở những trẻ này, do không xác định nguyên nhân ngay từ đâu, nhưng về sau, do trẻ biếng ăn, ăn ít hơn nhu cầu cần phải cung cấp nên trẻ có thể đã ở tình trạng suy dinh dưỡng. Những trẻ này từ lúc sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không bao giờ đòi bú (còn gọi là biếng ăn bẩm sinh).

Trong trường hợp này, dấu hiệu nhận biết là phân trẻ không mịn, hay nói cách khác là trẻ đi ngoài “phân sống” thì trẻ biếng ăn là do thiếu men tiêu hóa.

Từ những nguyên  nhân và cách khắc phục trên chúc con các bạn hết biếng ăn nhé.