Cách chọn kem chống nắng tốt và hiệu quả cho da. Mùa hè, các chủ đề về kem chống nắng, kem trắng da được chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu. Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da, sạm da ở phụ nữ và một số bệnh về da khác như tàn nhang, đốm nâu….

Một biện pháp được coi là tối ưu giúp bảo vệ làn da  là sử dụng kem chống nắng.Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và loại kem chống nắng khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn kem chống nắng nào tốt nhất cho làn da của bạn . Sau đây, chúng mình cùng tìm hiểu nhé.
lua-chon-kem-chong-nang

Cách chọn kem chống nắng nào tốt,an toàn cho da

Nên chọn kem chống nắng phù hợp cho từng loại da Kem chống nắng cho da nhạy cảm: Một trong những kỹ năng cần thiết đó là nên biết qua một số thành phần quan trọng trong mỹ phẩm. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì thành phần bạn cần tránh xa đó là oxybenzone và PABA, tức là nên nói không với kem chống nắng hóa học. Thông thường các loại kem chống nắng vật lý thường rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da, và đó sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.
kem-chống-nắng-cho-từng-loại-da

Kem chống nắng cho da nhạy cảm:

Một trong những kỹ năng cần thiết đó là nên biết qua một số thành phần quan trọng trong mỹ phẩm. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì thành phần bạn cần tránh xa đó là oxybenzone và PABA, tức là nên nói không với kem chống nắng hóa học. Thông thường các loại kem chống nắng vật lý thường rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da, và đó sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

 

 goi-y-cach-dung-kem-chong-nang

Kem chống nắng cho da khô:

Đối với da khô, việc chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm cho da là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi phơi nắng nên dù bạn có sử dụng kem chống nắng chứa chất dưỡng da thì vẫn nên thoa thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.

su-dung-kem-chong-nang

Kem chống nắng cho da dầu (da nhờn):

Da dầu mà phải chịu lớp kem dày bám trên mặt thì sẽ nhớp nháp khó chịu vô cùng, chưa kể nếu lớp kem vốn có màu trắng hơn da, lúc bị hòa vào dầu rồi loang lổ không đều màu mới thật là thảm họa. Bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì, hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da.

kem-chong-nang-da-nhon

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*