Các thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp – Người bị huyết áp thấp rất cần chú trọng tới việc ăn uống kết hợp với luyện tập để chữa bệnh hiệu quả và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà những người bị huyết áp thấp nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày.

Các thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp

1. Sữa và hạnh nhân – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Lấy khoảng 4 đến 5 quả hạnh nhân và đem ngâm vào trong một cốc nước, để chúng qua đêm cho ngấm nước. Sáng hôm sau, lấy hạnh nhân ra, bóc vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cho đến khi được một hỗn hợp đặc dính. Cho thêm một cốc sữa tươi vào hạnh nhân đã xay và khuấy đều, sau đó uống. Bạn nên uống loại nước này vào các buổi sáng và tiếp tục trong một tuần, tuyến thượng thận sẽ được kích hoạt và qua đó bệnh huyết áp thấp cũng được kiềm chế.

cac-thuc-pham-tot-cho-nguoi-huyet-ap-thap

 

2. Nước lọc – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Bạn nên sử dụng khoảng 2 lít nước mỗi ngày, đặc biệt là sau khi tập thể dục hoặc trong những ngày hè nóng bức. Vì trong muối có nhiều thành phần natri và kali. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại nước ep hoa quả, và các đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như café, nước chè đặc, nước nho hoặc nước sâm. Vì chất caffein có trong cà phê, trà có tác dụng làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, vì cafe gây kích thích tiết dịch dạ dày nên  người bị viêm loét dạ dày nên uống với bột kem cà phê.

 Thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóngcac-thuc-pham-tot-cho-nguoi-huyet-ap-thap-1

3. Muối – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Muối có tác dụng giúp điều trị huyết áp thấp cực tốt vì natri trong muối sẽ làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên chú ý sử dụng muối vừa đủ, tránh thừa vì sẽ gây ứ nước và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, mạch.

Thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

cac-thuc-pham-tot-cho-nguoi-huyet-ap-thap-2

 

4. Cam thảo – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Cam thảo là một bài thuốc thiên nhiên rất phổ biến và đặc biệt hữu hiệu trong việc điều trị khá nhiều loại bệnh, trong đó có điều trị huyết áp thấp. Tác dụng của cam thảo có được là do các thành phần bên trong rễ cam thảo có khả năng ức chế và kiểm soát hoạt động của các loại enzyme phân hủy cortisol. Cách áp dụng bài thuốc cam thảo là sấy khô rễ cam thảo và tán thành bột, sau đó cho vào một cốc nước sôi, lọc lấy nước và uống như một loại trà. Thực hiện uống loại trà cam thảo này trong nhiều ngày liên tiếp để chứng huyết áp thấp được kiểm soát.

cac-thuc-pham-tot-cho-nguoi-huyet-ap-thap-3

 

5. Thịt bò – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể mà còn có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt….thích hợp cho người gầy yếu, ăn không tiêu, bị bệnh tiểu đường và huyết áp thấp mãn tính.

cac-thuc-pham-tot-cho-nguoi-huyet-ap-thap-4

 

Những loại bệnh về huyết áp thì có huyết áp thấp và huyết áp cao, việc ăn uống dành cho người bị 2 loại bệnh này cũng khác nhau, ở trên là những  loại thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*