Xinh đẹp lại đa tài và sớm nổi tiếng, Hoàng Thùy Linh là một trong số những Hotgirl đời đầu của Hà Thành. Sau scandal tai tiếng vì clip riêng tư của cô ca sỹ trẻ bị phát tán, cô không gục ngã mà tiếp tục đứng dậy đi tiếp bằng chính khả năng của mình.

Đọc báo ngôi sao để biết thêm chi tiết!

Tên : Hoàng Thuỳ Linh

Ngày sinh: 11/08/1988

Nơi sinh: Hà Nội

Vai trò: Ca sĩ, diễn viên

tieu-su-hoang-thuy-linh-2131

Hoàng Thùy Linh là con một trong gia đình hoạt động nghệ thuật. Mẹ Linh là bà Lê Thu Huệ, biên đạo múa của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Bố là ông Hoàng Thành Long từng phụ trách kỹ thuật âm thanh của Đoàn ca múa nhạc và Đoàn kịch nói Công an Nhân dân.

Khi nhỏ cô đã được bố mẹ cho đi học đàn. Sau khi mẹ được cử đi học lớp biên đạo múa trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội Linh bắt đầu học múa. Thời gian biểu của cô luôn kín mít và gần như không có thời gian vui  chơi cùng bạn bè.

hoang_thuy_linh_4

Năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình – Đại học Sân khấu Điện ảnh và đang theo học tại đây.

Năm 2007, vì có “gương mặt xinh xắn và vốn diễn ‘kha khá’ trong điện ảnh”, cô được chọn vài vai chính Vàng Anh trong phần 2 chương trình truyền hình tương tác Nhật ký Vàng Anh vốn được nhiều người trong giới trẻ hâm mộ.

Năm 2011,cô  tiếp tục sự nghiệp ca hát với album “Đừng vôi vàng” cũng là một sản phẩm dance pop hợp tác với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Đĩa đơn đầu tiên, “Đừng vội vàng” , được ưa thích bởi giai điệu sôi động và có chất lượng âm nhạc cao,nhưng video của bài hát này lại gây nhiều tranh cãi. Ngược lại , bài hát tiếp theo được thực hiện video là “Ngày không anh” lại được đánh giá cao về ý tưởng, vũ đạo,nhất là cảnh Hoàng Thùy Linh ngồi trên ao sen. Sau đó, Hoàng Thùy Linh tung ra video cho bài hát “Lại Lần Nữa“, đây là một bản ballad. Album “Đừng vội vàng” được ưa thích, nhiều người cho rằng đây là một album được trau chuốt đến nơi đến chốn hiếm hoi trong làng nhạc trẻ Việt Nam hiện thời, nhất là bài hát “Sợi dây” nhận được phản ứng tích cực từ các thính giả khó tính, họ khen ngợi phần phối khí thông minh của Lưu Thiên Hương, tuy nhiên lại cho rằng giọng hát của Hoàng Thùy Linh không tốt.

tieu-su-hoang-thuy-linh-2123

Vào tháng 10 năm 2012, ca sĩ này tiếp tục cùng Lưu Thiên Hương trở lại thị trường âm nhạc với mini-album “Rơi” cùng với single cùng tên. Single này được đánh giá rất cao nhờ phần sản xuất sắc sảo. “Rơi” còn là một album giúp cô thử nghiệm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau sau khi đã rất thành công với dance-pop.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*