Bí quyết dưỡng tóc chẻ ngọn – Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách dưỡng tóc chẻ ngọn nhanh chóng mà không phải chị em nào cũng biết!

Bí quyết dưỡng tóc chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn là hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên khiến lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho tóc.

Ngoài ra, việc sử dụng hoá chất như thuốc nhuộm hay keo xịt tóc cũng là nguyên nhân khiến lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn gây rụng tóc và chẻ ngọn.

Để tránh cho tóc không bị trẻ ngọn thì cách duy nhất là không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này đã không còn thì không có cách nào để phục hồi trở lại. Dưới đây là những loại mặt nạ dành riêng cho tóc chẻ ngọn giúp tóc bạn có thể khôi phục được sức sống mới.

Thường thì tóc chẻ ngọn là do thiếu vitamin hoặc bạn đã không chăm sóc và bảo vệ tóc đúng cách. Để loại bỏ tóc chẻ ngọn, việc đầu tiên bạn cần làm là tỉa chúng đi rồi sử dụng các phương thức nuôi dưỡng và phục hồi hư tổn.

Tóc khô và chẻ ngọn là vấn đề khiến rất nhiều bạn gái đau đầu, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó mặc dù các biện pháp chăm sóc cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

1. Chải tóc nhẹ nhàng – Bí quyết dưỡng tóc chẻ ngọn

Chúng ta không nên chải tóc quá mạnh, điều này khiến các loại tóc yếu sẽ dễ bị gãy rụng. Và nên sử dụng lược trơn để chải tóc nhé.

2. Chú ý đến chất liệu của gối – Bí quyết dưỡng tóc chẻ ngọn

Chúng ta nên sử dụng vỏ gối bằng vải satin hoặc lụa để làm giảm sự cọ xát dẫn đến rụng tóc và tóc chẻ ngọn.

3. Hạn chế hơi nóng – Bí quyết dưỡng tóc chẻ ngọn

Một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bị khô, và tất yếu dẫn đến chẻ ngọn là do hơi nóng từ các loại máy sấy, máy uốn, hay máy là tóc. Do đó, các bạn gái nên hạn chế sử dụng các loại máy này bằng cách để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu hoặc sử dụng các dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt…

4. Không sử dụng khăn khô cứng để lau tóc

Hơn nữa, khi tóc ướt dễ bị gãy hơn tóc khô, do đó, hãy chọn một chiếc khăn mềm mại để làm khô tóc. Trong quá trình lau khô tóc, bạn cũng không nên chà xát khăn một cách quá mạnh, chỉ cần thấm nước một cách nhẹ nhàng, không dùng khăn để vắt hoặc xoắn tóc lại.

5. Thường xuyên cắt tóc – Bí quyết dưỡng tóc chẻ ngọnbi-quyet-duong-toc-che-ngon

Chúng ta cũng nên thường xuyên cắt bỏ đi phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất (ít nhất  3-4 tháng/ 1 lần) để tóc không bị chẻ ngọn.

6. Chế độ ăn uống của bạn – Bí quyết dưỡng tóc chẻ ngọn

Ngoài ra, do chế độ ăn uống của bạn không đủ chất, nó sẽ thể hiện ngay ở mái tóc của bạn. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp bạn mái tóc của bạn không phải đối mặt với vấn đề như chẻ ngọn hay gãy rụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*